Tuổi trẻ cùng nhau sáng tạo để xây dựng quê hương

16:58 03/09/2020     243

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Đó là nhắn nhủ của đồng chí Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp trong buổi gặp gỡ, nói chuyện với đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn tỉnh diễn ra vào ngày 01/9/2020.

Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy đã dành thời gian lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ, nguyện vọng của cán bộ đoàn các cấp về những khó khăn trong công tác đoàn cùng những mong muốn, giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, những trăn trở về việc tập hợp thanh niên trên các mặt trận, bồi dưỡng tình yêu với công tác đoàn cho đoàn viên thanh niên, đổi mới tư duy sáng tạo trong hoạt động đoàn; công tác tạo việc làm cho thanh niên sau khi xuất ngũ; công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; phòng, chống đuối nước trong trẻ em hiện nay trên địa bàn tỉnh….đã được nhiều đồng chí cán bộ đoàn chia sẻ.

 

Đồng chí Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chia sẻ cách tạo động lực làm việc

 

Thông qua những mẫu chuyện ý nghĩa, thiết thực về nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, diễn giả không tay không chân Nick Vujicic, nhận 5 làm 10 khôn hay khùng, cuộc đua giữa 2 vận động viên điền kinh và ý nghĩa của chiến thắng đích thực… Bí thư Tỉnh ủy đã truyền lửa cảm hứng cho đội ngũ cán bộ đoàn cần phải phát huy tinh thần dấn thân, đam mê với công việc và có thái độ sống, làm việc tích cực, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đổi mới tư duy không ngừng, nỗ lực nhiều hơn nữa mới lãnh đạo công tác Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng yêu cầu của thanh niên. Đồng chí cho rằng Đoàn thanh niên các cấp phải đứng ở trong lòng thanh niên để cùng thanh niên tìm ra vấn đề.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh vai trò, sự quyết định của chỉ số xúc cảm EQ và chỉ số lòng trắc ẩn LQ khi chuyển hóa thành hành động sẽ mang đến những điều tốt đẹp thúc đẩy mỗi cá nhân luôn duy trì cảm xúc tích cực, tình yêu thương, tràn đầy năng lượng và tinh thần cống hiến trong công việc, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả làm việc, quyết định thành công trong cuộc sống. Ông mong muốn mỗi cán bộ đoàn phải “Làm cho ra người, làm cho ra việc, làm cho ra tiền” và nhận thức rằng, từ những công việc tưởng như nhàm chán hằng ngày, nhưng nếu biết cách thay đổi sẽ tạo sự mới mẻ, hứng thú và mang lại hiệu quả hơn. Không nên làm việc cầm chừng, đối phó sẽ dễ khiến người ta thụt lùi, không tiến xa được vì “công việc không nuôi người nhàn hạn, tập thể không nuôi những kẻ lười.

 

Quang cảnh hơn 50 cán bộ Đoàn chủ chốt lắng nghe Bí thư tỉnh ủy chia sẻ

 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Hoan cũng chia sẻ với đội ngũ cán bộ đoàn về hành trình tìm ra giá trị và tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp sen hồng hôm nay. Cùng thông điệp: Mảnh đất của chúng ta, do bàn tay của chúng ta. Hành trình sau này của chúng ta như thế nào là do những hành động ngày hôm nay của chúng ta. Không ai làm thay cho mình được. Hãy trở thành một người biết đặt câu hỏi và cùng nhau tìm câu trả lời, cùng nhau sáng tạo trong từng giải pháp để xây dựng quê hương đất Sen hồng ngày càng giàu đẹp hơn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, thời gian tới, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, chủ động tổ chức các diễn đàn nhỏ theo chủ đề cụ thể, cùng nhau suy nghĩ, tìm ra những giải pháp mới mẻ nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác Đoàn. Đồng thời, đồng chí Lê Minh Hoan kỳ vọng, mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên luôn bồi đắp cho bản thân lòng tự hào, tình yêu quê hương, xứ sở, từ đó ý thức được được trách nhiệm, bổn phận của bản thân, chung tay cùng nhau xây dựng Đất Sen hồng ngày càng phát triển./.

 

Huyền Ngân - TĐ Đồng Tháp