Trao giải Cuộc thi “Thanh niên Gia Lai sắt son niềm tin với Đảng”

17:04 18/09/2020     108

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng 18/9, Tỉnh đoàn Gia Lai đã tổ chức trao giải Cuộc thi “Thanh niên Gia Lai sắt son niềm tin với Đảng”. Cuộc thi chính thức được phát động từ ngày 1/3 đến ngày 25/7/2020 với hình thức thi trắc nghiệm trên trang thông tin điện tử tỉnh đoàn Gia Lai và thi trắc nghiệm bằng giấy.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể tham gia Cuộc thi “Thanh niên Gia Lai sắt son niềm tin với Đảng”

 

Ban Tổ chức đã nhận được trên 70.000 bài tham gia của ĐVTN và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã đã trao tổng cộng 20 giải; Giải A tập thể được trao cho Thành đoàn Pleiku; Huyện đoàn Chư Sê đạt giải B; Huyện đoàn Chư Prông đạt giải C.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua cuộc thi, đã giúp các bạn trẻ hệ thống lại kiến thức lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Gia Lai. Đồng thời nắm bắt được những vấn đề kinh tế, chính trị, văn hóa- xã hội của đất nước nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng trong thời kỳ đổi mới. Từ đó ngày càng nỗ lực, phát huy vai trò tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

* Chiều cùng ngày, Đoàn TN tỉnh Gia Lai phối hợp hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Thắp sáng mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020 với chủ đề “ Dự án xanh - Trái đất sạch”

Sau thời gian phát động cuộc thi với 2 vòng thi, ban tổ chức đã lựa chọn được 14 sản phẩm xuất sắc vào thi vòng chung khảo.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho sản phẩm Giá để vật dụng cá nhận cho học sinh nội trú của chi đội Kim Đồng, Liên đội trường THCS Dân tộc nội trú huyện Đak Đoa, 2 giải Nhì được trao cho sản phẩm Biến tấu của chai nhựa và thế giới hoa của nhóm tác giả đến từ trường THCS Chu Văn An, huyện Chư Prông, sản phẩm: Góc học tập của nhóm tác giả đến từ lớp 4B, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, huyện Phú Thiện. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải 3, 8 giải khuyến khích.

Thông qua cuộc thi là dịp để nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng qua đó hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của thiếu nhi, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, nâng cao trách nhiệm của thiếu nhi và kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa đến việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu từ đó tạo sân chơi sôi nổi, vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi; là dịp để thiếu nhi toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, tính năng động, sáng tạo./.
                                                                 

Hà Đức Thành