Tôn vinh 63 thầy, cô giáo giảng dạy học sinh dân tộc thiểu số

14:34 25/07/2019     769

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 sẽ tuyên dương 63 thầy, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Doãn Hồng Hà, Phó vụ trưởng vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Bùi Văn Huống, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long dự và chủ trì buổi họp báo

 

Sáng ngày 25/7, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc cùng các đơn vị đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.

Năm nay, chương trình sẽ tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các lớp học thuộc các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số đang theo học. Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương là người có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận, trong đó ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Trong khuôn khổ Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” các thầy giáo, cô giáo tham dự Lễ tuyên dương sẽ tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa như: viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; dự tổng kết 05 năm Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”; gặp mặt lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc... Ban Tổ chức sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số tại một số tỉnh, thành phố...

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Theo kế hoạch, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25/7/2019 đến hết ngày 25/9/2019. Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019).

Dự kiến Lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 tại Thủ đô Hà Nội.

Cũng trong dịp này, để đánh dấu chặng đường năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” . Ban Tổ chức Chương trình phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Chia sẻ cùng thầy cô” để tri ân những đóng góp của các thầy giáo cô giáo trong toàn xã hội.

Cuộc thi được phát động từ ngày 25/7 – 25/10/2019 cho đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước với nhiều giải thưởng có giá trị... Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết 05 năm Chương trình và xây dựng kế hoạch Chương trình cho các năm tiếp theo để tiếp tục tôn vinh những giá trị nhân văn cao đẹp, sự cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” của các thầy cô giáo.

 

Trong 4 năm qua, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo, cáccơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học giúp đỡ học sinh đến trường. Chương trình nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương và được dư luận xã hội đánh giá cao.

 


 

Bảo Anh