Thi tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, năm 2019

11:35 22/04/2019     408

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XIV - năm 2019 đã thu hút trên 300 ĐVTN, học sinh các trường tiểu học, THPT tham gia và cổ vũ.

Học sinh, ĐVTN đến từ các trường tiểu học, THPT tỉnh Yên Bái tham dự Hội thi
 

Tham gia hội thi có 36 thí sinh tham gia là các học sinh ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, cán bộ công chức, viên chức, người lao động đến từ 9 đội tuyển thuộc các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh tham gia 2 nội dung là phần thi cá nhân và phần thi Tin học vui.

Phần thi cá nhân được chia ra làm 4 bảng: bảng A (khối tiểu học); bảng B (khối trung học cơ sở); bảng C (khối trung học phổ thông) và bảng D (khối cán bộ công chức, viên chức, người lao động). 

Các thí sinh dự thi dưới hình thức trắc nghiệm và thực hành. Nội dung tập trung vào những kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, hệ điều hành; các chương trình ứng dụng, phần mềm, lập trình, một số kiến thức về mạng, xử lý sự cố máy tính... 

Riêng nội dung thi dành cho các thí sinh là cán bộ, công chức là những kiến thức cơ bản, nâng cao về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước. Phần thi Tin học vui được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, chia làm 3 phần: Khởi động, Tăng tốc và Về đích.

 

Các thí sinh trong phần thi cá nhân

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất phần thi cá nhân các bảng A (khối tiểu học) cho bạn Nguyễn Thế Minh – Học sinh trường tiểu học thị trấn Mậu A , huyện Văn Yên.

Nhất bảng B (khối THCS) cho bạn Nguyễn Minh Phương  - Trường THCS thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên; Nhất bảng C (khối Trung học phổ thông) cho bạn Lương Nam Khánh – Trường THPT Chu Văn An, huyện Văn Yên.

Giải nhất bảng D (khối cán bộ công chức, viên chức, người lao động) cho thí sinh Nguyễn Hồng Nhung - giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, TP Yên Bái.

Giải Nhất toàn đoàn phần thi tin học vui cho đội tuyển huyện Mù Cang Chải, giải nhì cho Thành phố Yên Bái và giải ba cho Lục Yên. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất và thí sinh là người dân tộc thiểu số có điểm số cao nhất.

Hội thi tin học trẻ tỉnh Yên Bái là sân chơi trí tuệ thường niên dành cho các em học sinh và các cán bộ, công chức nhằm tạo không khí thi đua học tập, sáng tạo tiến quân vào khoa học công nghệ làm chủ tri thức, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ trong thanh thiếu nhi, từ đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, công tác./.

CTV Hoàng Nối-TĐ Yên Bái (NA)