Thanh Hóa: Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm”

15:35 23/12/2019     265

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 20/12, tại Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ, thanh thiếu nhi tỉnh, TP Sầm Sơn, Tỉnh đoàn tổ chức hội thi rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm” năm 2019.

Tham gia hội thi 100 thí sinh đến từ 28 huyện, thị, thành  đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh đã trải qua các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung thi về: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời 30 giây. Quá trình thi đấu yêu cầu thí sinh phải nghiêm túc, trật tự, tuyệt đối trung thực, không quay cóp.

 

100 thí sinh đến từ các 28 huyện, thị, thành  đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh tham gia Hội thi

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

 

Hội thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên về quy định của pháp liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; đồng thời góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả nghị quyết 04NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã 01 giải nhất; 01 giải Nhì; 02 giải Ba 03 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về thí sinh Lê Thị Cẩm Nhung, lớp 10D,Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

 

Mai Nhung – Tỉnh đoàn Thanh Hóa (TN)