Nghệ An: Rung chuông vàng “Tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá”

16:58 13/11/2019     154

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Chiều 11/11, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng chống tác hại thuốc lá trong ĐVTN năm 2019 tại huyện Yên Thành.

Hội thi nhằm tuyên truyền, vận động tới các bạn học sinh, ĐVTN, những chủ nhân tương lai của đất nước về tác hại cũng như cách đối phó với thuốc lá. 

 

Toàn cảnh Cuộc thi

 

 

Như chúng ta đã biết mỗi năm thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người, trong đó 70% số ca tử vong xảy ra ở các nước đang phát triển. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Tỷ lệ hút thuốc của nam giới là 45,3%. Hàng năm có trên 40.000 người Việt Nam tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Chương trình Rung chuông vàng có sự góp mặt của 100 bạn thí sinh đến từ các THPT trên địa bàn huyện Yên Thành. Tại cuộc thi các thi sinh đã trả lời các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về Luật phòng chống tác hại thuốc lá trong học sinh, sinh viên, những hiểu biết về văn hóa xã hội…

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải Ba cho các học sinh có thành tích xuất sắc nhất.

 

Trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đòan cũng trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

 

Quang Thành - Tỉnh đoàn Nghệ An (TN)