Đồng Tháp: 25 thí sinh tranh tài vòng chung kết “Đấu trường tri thức”

21:10 13/08/2020     525

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng ngày 12/8, tại Trường Đại học Đồng Tháp, vượt qua hàng chục nghìn lượt thí sinh tham gia vòng thi tuần đã có 25 thí sinh xuất sắc nhất trong toàn tỉnh tranh tài tại vòng thi Chung kết cuộc thi trực tuyến “Đấu trường tri thức” lần 2 năm 2020.

Trong 25 thí sinh có 11 học sinh trung học phổ thông; 4 cán bộ đoàn cơ sở; 2 giáo viên, cán bộ trường học; 2 thí sinh khối lực lượng vũ trang; 2 cán bộ đoàn chuyên trách; 3 đoàn viên khối nhà nước đến từ 07 đơn vị Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc gồm: Đoàn khối các cơ quan Tỉnh, Đoàn thanh niên quân sự Tỉnh, huyện Châu Thành, huyện Lai Vung, huyện Cao Lãnh, huyện Tháp Mười, Thành phố Sa Đéc. Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia vòng chung kết là 15 tuổi.

 

Trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các thí sinh

 

Tại vòng thi chung kết, các thí sinh phải trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức tổng hợp về  Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kiến thức Pháp luật và các chương trình, dự án, đề án lớn về phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá hình ảnh của Tỉnh trong thời gian tối đa 20 phút và chỉ được tham gia dự thi 1 lần duy nhất.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Lê Trung Hiếu - Bí thư xã Đoàn Hòa Long, huyện Lai Vung đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc; thí sinh Lê Khoa Quân - cán bộ Huyện đoàn Châu Thành đoạt giải Nhì và 02 giải Ba thuộc về 2 thí sinh Nguyễn Văn Mảnh- Đoàn viên Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và Dương Tuấn Cường -  Bí thư chi đoàn ấp Long Thành, xã Hòa Long, huyện Lai Vung. Ban tổ chức cũng trao 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích cao.

Được biết, qua hơn gần 2 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, thu hút, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh. Sau 7 tuần thi của vòng thi tuần, cuộc thi thu hút trên 22,720 lượt thí sinh tham gia, trong đó có hơn 11,832 thí sinh đăng ký tham gia dự thi trực tuyến tại website: dautruongtrithuc.com. Ban Tổ chức đã trao 56 giải thưởng tuần cho các thí sinh có thành tích cao nhất của các tuần thi và 07 giải tập thể cho các đơn vị Đoàn cấp huyện có tỉ lệ số thí sinh tham gia thi/tổng số thanh thiếu niên của đơn vị cao nhất của các tuần thi. Kết thúc vòng thi tuần Ban Tổ chức đã lựa chọn được 30 thí sinh có thành tích tốt nhất và tham gia đủ 07 tuần thi của các đơn vị tham gia vào vòng chung kết.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với số lượng thí sinh dự thi đông đảo cho thấy Cuộc thi đã thu hút, hấp dẫn tuổi trẻ, tạo “sân chơi” tìm hiểu kiến thức bổ ích, lý thú và tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Nhiều ý kiến đã đánh giá tốt về mục đích, ý nghĩa, nội dung thi, hình thức thi trực tuyến; hạ tầng, giao diện của trang Web tiện lợi cho người thi. Lần đầu tiên ở một cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến trong tỉnh, áp dụng đủ các loại hình câu hỏi dạng chữ, dạng hình, dạng âm thanh, dạng phim tạo sự phong phú về câu hỏi và hứng thú cho thí sinh.

 

Huyền Ngân – TĐ Đồng Tháp