Dâng hương tưởng niệm người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa

16:10 29/07/2021     622

Công tác giáo dục   ĐTN: Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/2030 – 29/7/2021), sáng ngày 29/7, tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập - người thanh niên cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

 

Tập thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh đoàn dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Lê Hữu Lập

 

Tại Khu tưởng niệm, trong không khí thiêng liêng, thành kính, tập thể cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn trong hoạt động cách mạng của đồng chí Lê Hữu Lập - người thanh niên cộng sản đầu tiên của Thanh Hóa.

Hoạt động và sự cống hiến của đồng chí Lê Hữu Lập đã góp phần viết nên những trang mở đầu trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, là niềm tự hào của các thế hệ người Thanh Hóa.

 

Đồng chí Lê Văn Châu- UVBCH TW Đoàn, Tỉnh Ủy Viên, Bí thư Tỉnh đoàn dâng hương tại khu tưởng niệm

 

Đồng chí Lê Hữu Lập sinh năm 1897 ở thôn Hữu Nghĩa, tổng Xuân Trường, huyện Hậu Lộc, nay là thôn Bái Hạ, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, trở thành hội viên của tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tích cực truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin và phát triển tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội trong tỉnh, tạo cơ sở và tổ chức cho sự ra đời của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, tri ân công lao và đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc đổi mới và phát triển của dân tộc ta. Sự cống hiến của đồng chí Lê Hữu Lập đã góp phần viết nên những trang mở đầu trong lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân tỉnh, là niềm tự hào của các thế hệ người Thanh Hóa hôm nay./.

 

Đức Công