Chương trình gặp mặt truyền thống “Biển đảo, biên cương - Điểm hẹn nơi đầu sóng”

08:27 18/08/2019     142

Công tác giáo dục   Web.ĐTN: Sáng 16/8, Hội Cựu Chiến binh tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Nông tổ chức chương trình gặp mặt truyền thống “Biển đảo, biên cương - Điểm hẹn nơi đầu sóng”.

ĐVTN biểu diễn các ca khúc cách mạng

 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; 79 CCB từng là bộ đội biên phòng và hải quân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh và hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các đoàn trực thuộc trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Tại chương trình, các đại biểu, CCB và các bạn đoàn viên, thanh niên đã được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng Hải quân Việt Nam cách đây 64 năm (7/5/1955 - 7/5/2019) và 60 năm xây dựng, trưởng thành của lực lượng Biên phòng Việt Nam. Theo đó, từ khi thành lập đến nay, qua mỗi giai đoạn cách mạng, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng hải quân, biên phòng đã không quản ngại gian khổ, đoàn kết, thống nhất, kiên trì bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tặng quà tri ân CCB từng tham gia bộ đội biên phòng và hải quân từ 30/4/1975 trở về trước.

 

Tặng quà tri ân CCB từng tham gia bộ đội biên phòng và hải quân từ 30/4/1975 trở về trước

 

Chương trình là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các Cựu chiến binh từng tham gia bộ đội biên phòng và hải quân, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên thêm hiểu và tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó, xác định vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

 

Thu Hà - TĐ Đắk Nông (KA)