Bí thư T.Ư Đoàn thăm, động viên đội hình tình nguyện Hành quân xanh tại Hà Tĩnh

12:20 05/08/2022     2614

Chiến dịch tình nguyện hè 2022   ĐTN: Sáng 05/8, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến thăm, động viên và tặng quà cho Đội hình Hành quân xanh đang tổ chức các hoạt động xây dựng Nông thôn mới tại khu dân cư Vĩnh Thịnh, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Ngô Văn Cương thay mặt Đoàn công tác thăm hỏi sức khỏe, động viên các đội tình nguyện, đồng thời đề nghị các cán bộ, chiến sĩ, thanh niên khối lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của mình trong các hoạt động tình nguyện, xem đây là môi trường để cán bộ, chiến sĩ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng và làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

Đồng chí Ngô Văn Cương Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đoàn cùng đoàn công tác tặng quà động viên đội hình Hành quân xanh

 

Tại chương trình, đoàn công tác đã trao quỹ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” cho em Nguyễn Hữu Bảo – học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Thạch Lạc và trao tặng “Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đoàn công tác phối hợp với Đoàn thanh niên công an Huyện trao tặng quỹ hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn” và tặng 2 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em học sinh.

 

Chiến dịch Hành quân xanh được triển khai đồng loạt, sôi nổi trên địa bàn tỉnh với 90 đội hình tình nguyện cùng sự tham gia của 4.980 lượt cán bộ, chiến sỹ. Các đội hình hành quân xanh đã tích cực phối hợp với chính quyền, tổ chức đoàn địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiệt thực, tham gia phát triển kinh tế xã hội gắn với đảm bảo an ninh trật tự tại các địa bàn như: hơn 300 buổi hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh với sự tham gia của gần 6.000 lượt ĐVTN. Ra quân vệ sinh môi trường, làm mới hơn 6km, tu sửa nâng cấp hơn 3,8km đường giao thông nông thôn, giúp đỡ chỉnh trang vườn mẫu cho 50 hộ gia đình, giúp nhân dân thu hoạch mùa vụ; xây dựng 35 điểm loa phát thanh phòng chống đuối nước; thu gom hơn 09 tấn rác thải các loại tại 2,5km bờ biển. Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.500 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; xây mới, sửa chữa 05 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, trao tặng hơn 300 suất quà với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh./.

 

CTV