Hà Giang: Khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Toán học

22:12 08/05/2018     746

Tuổi trẻ sáng tạo   Web.ĐTN: Sáng ngày 5/5, Tỉnh đoàn Hà Giang đã trao tặng Bằng khen cho em Hoàng Tuấn Dũng, học sinh lớp 7A1, Trường THCS Minh Khai vì có thành tích xuất sắc trong vòng quốc gia kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) năm 2018 diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho em Hoàng Tuấn Dũng
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Bí thư Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho em Hoàng Tuấn Dũng


Em Hoàng Tuấn Dũng (sinh 2005), hiện là học sinh lớp 7A1, Trường THCS Minh Khai. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều là giáo viên, Dũng luôn được bố mẹ truyền cảm hứng về đam mê học tập. Bản thân em luôn nỗ lực, chăm chỉ, hoàn thành xuất sắc chương trình học. Từ ngày vào lớp 1 cho đến nay, Dũng đều là học sinh xuất sắc của trường và đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Chỉ tính riêng trong hai năm học: 2016-2017 và 2017-2018, em đã đạt được nhiều giải thưởng như: Giải Nhất Học sinh giỏi Toán cấp Thành phố, Giải Nhất Violympic Vật lý qua Internet, Giải Nhất Toán bằng Tiếng Anh qua Internet, Giải Nhất Toán bằng Tiếng Việt qua Internet cấp Thành phố; Giải Nhất Toán bằng Tiếng Việt vượt cấp; Giải Nhất Toán bằng Tiếng Việt qua Internet cấp tỉnh; Giải Đồng Toán tài năng cấp Quốc gia; Giải Bạc tài năng toán học Singapore. Đặc biệt là giải bạch kim trong kỳ thi vòng quốc gia giải thi Toán học châu Á - Thái Bình Dương.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Mạnh Hà đã tặng Bằng khen và biểu dương những thành tích xuất sắc của em Hoàng Tuấn Dũng, chia sẻ niềm vui với nhà trường và người thân của em, đồng chí mong muốn em Dũng sẽ tiếp tục chăm ngoan, học giỏi và ôn luyện thật tốt để đạt thành tích cao nhất trong vòng chung kết Olympic Toán học Châu Á – Thái Bình Dương.

Được biết, cuộc thi toán học APMOPS do Học viện Hwa Chong Singapore tổ chức hàng năm theo hai vòng: Vòng 1 tại 14 quốc gia và vòng 2 tại Singapore.

Tại vòng 1, thí sinh phải giải và điền đáp số cho 30 câu hỏi Toán bằng tiếng Anh trong 120 phút. Tất cả bài thi được gửi về Singapore để chấm. Dựa trên kết quả, Ban tổ chức sẽ trao các loại huy chương bạch kim, vàng, bạc, đồng.

Sắp tới em là một trong 9 học sinh đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Toán học châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 vào ngày 26/5, tại Singapore.