Ngày hội "tiếp sức" thanh niên công nhân ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại làm việc

09:33 15/11/2021     1095

3 Chương trình   ĐTN: Ngày 14/11, tại Thành phố Hò Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại" với nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên thanh niên, tiếp sức cho công nhân và người lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại làm việc, ổn định cuộc sống.

 

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, đồng chí  Nguyễn Minh Triết (bên trái) đã trao tặng 1.000 túi an sinh, 300 thùng sữa, 2 căn phòng mơ ước cho thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: Thanh Vương
 

Hoạt động do T.Ư Đoàn phối hợp với một số đơn vị tổ chức diễn ra tại Khu chế xuất Linh Trung 1, TP.Thủ Đức (TP.HCM) vào ngày 14.11 nhằm tiếp tục đồng hành, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên; góp phần hỗ trợ thanh niên công nhân, người lao động chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở lại làm việc, ổn định cuộc sống, phục hồi và phát triển nền kinh tế.

 

Thanh niên công nhân đến tham dự tại Ngày hội "Tiếp sức ngày trở lại". Ảnh: Thanh Vương

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư BCH Trung ương Đoàn dự và phát biểu khai mạc Ngày hội.t nhấn mạnh: “Thanh niên với tỷ lệ gần 65% trong tổng số 15 triệu công nhân Việt Nam, đang tham gia trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề của nền kinh tế quốc dân, có mặt ở tất cả các khu vực và thành phần kinh tế, đóng góp phần lớn trong tăng trưởng GDP hàng năm của đất nước”.

 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết phát biểu tại ngày hội. Ảnh: Thanh Vương


Tuy nhiên, anh Triết cũng trăn trở: “Hiện tại, một bộ phận không nhỏ thanh niên công nhân hiện đang làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống: Không có điều kiện học tập, vui chơi giải trí và phát triển nghề nghiệp, ít có cơ hội vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước tình hình đó, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên công nhân, đặc biệt tại các địa phương có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất. Các hoạt động được triển khai không chỉ góp phần giúp ổn định đời sống thanh niên công nhân, thúc đẩy sản xuất phát triển, giảm thiểu những tác động xã hội tiêu cực mà còn góp phần phát triển giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
 
 

Trao quà trong chương trình "Triệu túi an sinh" và việc làm mới cho công nhân. Ảnh: Thanh Vương


Theo đồng chí Triết, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong hai năm 2020 – 2021 ở các địa phương trong cả nước, đặc biệt tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, từ đó đời sống của công nhân, người lao động cũng gặp rất nhiều khó khăn.
 

Ban tổ chức tặng quà, giới thiệu việc làm miễn phí và bán hàng nhu yếu phẩm thiết yếu giảm giá cho thanh niên công nhân tại ngày hội


"Với trách nhiệm của mình, trong thời gian qua, Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng thanh niên công nhân và người lao động trẻ, chung tay cùng toàn xã hội ứng phó dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Triệu túi an sinh, Chuyến xe yêu thương, Gian hàng 0 đồng, ATM gạo, ATM Oxy... Hoạt động Ngày hội “Tiếp sức ngày trở lại” tại TP.HCM ngày hôm nay tiếp tục là nằm trong chuỗi các chương trình đồng hành với thanh niên công nhân và lao động trẻ, giúp họ yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống”, đồng chíTriết chia sẻ.

 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết (thứ ba từ trái qua) chứng kiến việc ký kết triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR để kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp nhằm tư vấn hướng nghiệp, tìm kiếm giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên, công nhân. Ảnh: Thanh Vương
 

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết trao căn phòng mơ ước cho vợ chồng anh Dương Thanh Điền và chị Lê Thị Chi đang sinh sống tại Khu lưu trú văn hóa số 7. Ảnh: Thanh Vương


Trong khuôn khổ ngày hội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng 1.000 túi an sinh, 300 thùng sữa cho thanh niên công nhân và con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các khu lưu trú, khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng triển khai ứng dụng chuyển đổi số i-HR để kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp nhằm tư vấn hướng nghiệp, tìm kiếm giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên, công nhân.

 


Cùng ngày, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cũng đến thăm và tặng 85 phần quà cho thanh niên công nhân đang ở trọ tại Khu lưu trú văn hóa số 7 (Tỉnh Lộ 43, KP.2, P.Bình Chiểu, TP.Thủ Đức). Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Minh Triết cũng trao tặng 1 căn phòng mơ ước (miễn phí tiền phòng 1 năm) dành cho vợ chồng anh Dương Thanh Điền và chị Lê Thị Chi đang sinh sống tại Khu lưu trú văn hóa số 7./.

 

Theo TNO