Bình Phước: Sôi động sinh hoạt ngoại khóa về văn hóa đọc

Web.ĐTN: Trong bối cảnh hiện nay, khi sách bị cạnh tranh bởi nhiều phương tiện giải trí khác, để nâng tầm nhận thức về văn hóa đọc và khuyến khích thanh thiếu niên đọc sách, chiều 8/10/2012, tại khuôn viên trường THCS An Lộc, TX. Bình Long, Bình Phước đã diễn ra buổi sinh hoạt ngoại khóa mang chủ đề “Thanh thiếu niên với văn hóa đọc” đầy lý thú.


Thạc sĩ Trần Quốc Duy chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách
Các em học sinh đã có dịp tham gia các trò chơi thử tài nhanh trí


Không phải chỉ ở Việt Nam, mà ở rất nhiều nước trên thế giới, việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết thực trong đời sống và được khuyến khích rất mạnh mẽ qua những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc như: “Hội sách tình nguyện”, “Tặng một cuốn sách- tặng một đoá hồng”, “Chia sách cho bạn cùng đọc”… đã thu hút được nhiều người tham gia.

Tại Châu Phi, nhiều bạn trẻ tham gia ngày hội sách tình nguyện thậm chí còn đem sách tới nơi người bệnh, người cao tuổi, những người mù lòa và cả những người không biết chữ, đọc thành tiếng cho họ nghe.

Tại buổi sinh hoạt, các em đã được Thạc sĩ Trần Quốc Duy– GĐ Anh ngữ Quốc tế Úc Châu, Đại sứ hữu nghị quốc tế tại Brisbane (Úc) chia sẻ về tầm quan trọng của việc đọc sách, cách tránh những thói quen xấu khi đọc sách cũng như được giới thiệu các tên sách lành mạnh, bổ ích, đáng để đọc trong thế giới truyện tranh như "Nàng tiên cá", "Mít đặc", "Những con thú kỳ di", "Một năm trong gia đình chí Chuột", bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt" của NXB Kim Đồng hay các quyển sách khổ lớn có giá trị như Các câu hỏi vì sao, Lịch sử Việt Nam, Những kỳ quan thế giới được minh họa bằng nhiều hình ảnh đầy hấp dẫn.

Các em học sinh đã có dịp tham gia các trò chơi thử tài nhanh trí dưới hình thức hoạt động nhóm để tìm ra các câu châm ngôn hay về văn hóa đọc cũng như nắm được cách phân loại sách, đồng thời phát triển kỹ năng mềm làm hành trang cho tương lai.

Dịp này, Anh ngữ Quốc tế Úc châu đã trao tặng 5 suất học miễn phí, mỗi suất trị giá 1.200.000 đ cho các em học sinh tiêu biểu của trường để có thể theo học tại Nhà thiếu nhi TX. Bình Long.


Trần Quốc Duy- Bình Phước (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn OAIKVY
Nội dung