Hội thi “Tiếng hát sinh viên” Đại học Bạc Liêu lần thứ V - năm 2012

Web.ĐTN: Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5, đêm 27/4/2012, trường Đại học Bạc Liêu đã long trọng tổ chức hội thi “Tiếng hát sinh viên” Đại học Bạc Liêu lần V - năm 2012.

Tham dự hội thi lần này có 5 đội thi đến từ 4 khoa và 1 khối: Khoa Sư phạm, Công nghệ thông tin, Nông nghiệp, Kinh tế - Luật và Khối Liên kết đào tạo.
 
Tiết mục “Linh thiêng Việt Nam” của đội khoa Công nghệ thông tin. Ảnh: Q.H
Tiết mục “Linh thiêng Việt Nam” của đội khoa Công nghệ thông tin. Ảnh: Q.H

Với chủ đề ôn lại truyền thống ngày 30/4 lịch sử, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, lứa đôi, sự đổi thay của quê hương… các đội dự thi đã thật sự tái hiện lại những ngày tháng hào hùng của dân tộc, những chiến công thầm lặng gắn liền với những hy sinh đầy cảm tử vì độc lập, tự do dân tộc của thế hệ tiền bối… Lòng mỗi người như thắt lại trước những cuộc chia tay đầy nước mắt, trước những nỗi đau không thể nói thành lời của những người mẹ mất con, người vợ mất chồng. Tình riêng phải gác lại vì thù nhà, tất cả quyết xông pha thề “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Tuy là những diễn viên không chuyên, nhưng các bạn trẻ đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến thú vị khác thông qua những “hóa thân” đầy tính chuyên nghiệp. Khi là những anh bộ đội giải phóng quân anh dũng, những nữ giao liên băng mình trong lửa đạn, anh lính trẻ hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương, những người mẹ thành đồng Tổ quốc… họ đã thật sự chinh phục được Ban giám khảo và cảm tình của khán giả.
Với phong cách biểu diễn tự tin, các tiết mục múa được dàn dựng công phu, những tiểu phẩm xuất sắc… đã thật sự tạo cho đêm thi đầy ấn tượng. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội khoa Sư phạm; giải Nhì cho đội khoa Công nghệ thông tin; giải Ba thuộc về đội khoa Kinh tế - Luật. Ngoài ra, còn nhiều giải thưởng khác cho các tiết mục đơn, song ca, tốp ca, tiểu phẩm hay, tiết mục cac múa đặc sắc…


Dương Quốc Nhẫn, TĐ Bạc Liêu -BA

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn MQKKVU
Nội dung