Thừa Thiên Huế: Ra quân Tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2012

Web.ĐTN: Sáng 2-4, tại Sân Nghinh Lương Đình, thành phố Huế, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ ra quân Tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2012.


Các tình nguyện viên tham gia phục vụ Festival Huế 2012
Các tình nguyện viên tham gia phục vụ Festival Huế 2012


Sau quá trình sơ tuyển và tập huấn lực lượng Tình nguyện viên phục vụ Festival Huế 2012, 300 Tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đang học tập, công tác trên địa bàn tỉnh đã chính thức được tuyển chọn tham gia phục vụ kỳ Festival Huế 2012 này.

Gần 3.000 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia tuyển chọn làm TNV, vòng sơ tuyển đã tuyển chọn ra 350 TNV, sau đó tiến hành tập huấn và vòng kiểm tra cuối cùng đã chọn ra chính thức 300 TNV thực hiện các nhiệm vụ như biên dịch - phiên dịch, hậu cần lễ hội, hướng dẫn du khách... Các TNV được tuyển chọn có đầy đủ kiến thức về lễ hội Festival Huế; về lịch sử, con người, danh lam thắng cảnh Thừa Thiên Huế; những vấn đề về văn hóa Huế, một số kiến thức phổ thông và ngoại ngữ chuyên dụng... Đây là dịp để các ĐVTN, học sinh, sinh viên có điều kiện giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn và thực hành các kiến thức đã học, góp phần tham gia tổ chức thành công Festival Huế 2012. Tại lễ ra quân, 300 TNV đã được Ban Tổ chức Festival Huế 2012 cấp thẻ hoạt động. Đồng thời, Viễn thông Thừa Thiên Huế tiến hành tài trợ áo, mũ, sim, card điện thoại cho các TNV, với tổng trị giá 85 triệu đồng.

Ngay sau Lễ ra quân, 300 Tình nguyện viên tham gia phục vụ Festival Huế 2012 và gần 700 cán bộ, ĐVTN của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng ra quân làm vệ sinh môi trường tại Nghinh Lương Đình, sông Hộ Thành Hà, khu vực trước và trong Đại Nội.

Trần Đại Hiệp- TĐ Thừa Thiên Huế (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn WKOITO
Nội dung