Hà Tĩnh: Giao lưu văn nghệ "Vang mãi khúc quân hành"

Web.ĐTN: Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề "Vang mãi khúc quân hành" chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 -19/12/2011), 67 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 22 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2011).


C
Một tiết mục tham gia chương trình Giao lưu

Chương trình với sự tham gia của hơn 50 diễn viên không chuyên đến từ Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tổng công ty KSTM Hà Tĩnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Thành Đoàn Hà Tĩnh và Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh đã thể hiện những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và những hành khúc hát về anh bộ đội Cụ Hồ.

Đây là dịp để cán bộ, chiến sỹ ôn lại truyền thống 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của LLVT Hà Tĩnh. Qua đó nhận thức sâu sắc hơn về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những chiến công to lớn của Quân đội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự yêu thương đùm bọc của nhân dân đối với Quân đội. Đêm giao lưu đã đem lại cho người nghe, người xem những giai điệu lắng đọng. Đặc biệt đem lại cho thế hệ trẻ hôm nay niềm tự hào truyền thống cách mạng của quân và dân ta, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân. Phát huy phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trước đó, trong những ngày 17, 18/12, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh huy động nguồn lực xã hội hóa từ các đơn vị Đoàn Thanh niên tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty CP bảo vệ thực vật An Giang, Công ty Sữa Cô gái Hà Lan, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thành Đoàn Hà Nội với tổng trị giá bằng tiền và quà tặng hơn 1,2 tỷ đồng tổ chức các hoạt động "Vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội" tại 5 xã tái định cư thuộc huyện Kỳ Anh; theo đó, đã khám cấp thuốc cho 500 lượt người, mổ mắt miễn phí cho 41 người, tặng 3.000 cặp sách và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn, tặng sổ tiết kiệm và quà tết cho gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 quê ở Kỳ Anh và các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kỳ Anh.

Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong đông đảo quần chúng nhân dân, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.

CTV Trần Thị Hải Việt- TĐ Hà Tĩnh (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn KHGNCF
Nội dung