Kon Tum: Ngày hội “ Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết”

Web.ĐTN: Nhằm góp phần chăm lo, chung tay cùng đón Tết với thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nghèo, ĐVTN công nhân xa quê đang sống tại khu công nghiệp, khu tập thể, khu nhà trọ, đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum và mừng Đảng - mừng xuân Quý Tỵ 2013, tỉnh Đoàn đã tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh- Ấm lòng ngày Tết” năm 2013.

Ngày 3/2/2013, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh- Ấm lòng ngày Tết” năm 2013. Ngày hội thu hút trên 300 cán bộ, ĐVTN, HSSV các tổ chức cơ sở Đoàn thuộc: Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh; Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn; Đoàn thanh niên Biên phòng tỉnh; Đoàn thanh niên Công an tỉnh; Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật; Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum; Đoàn trường TH Y tế; Đoàn trường Trung cấp Nghề; Đoàn trường THPT Duy Tân.
Ngày hội bánh chưng
Ngày hội bánh chưng

Từ số tiền tự đóng góp và vận động ủng hộ, các bạn trẻ đã cùng gói và nấu trên 400 chiếc “Bánh chưng xanh”, đồng thời, ủng hộ 73 suất quà (trong đó: Chi đoàn Cơ quan Tỉnh Đoàn: 20 suất; Đoàn khối các cơ quan tỉnh: 20 suất; Đoàn trường THPT Duy Tân: 33 suất). Ngày 4/2/2013, toàn bộ số bánh chưng, bánh tét và các phần quà sẽ được tuổi trẻ các đơn vị trực tiếp trao tặng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các trường học; trẻ em mồ côi, mái ấm Vinh Sơn 1, trại phong Đăk Kia; đối tượng vi phạm pháp luật tại Trại tạm giam Công an tỉnh; bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Y học Cổ truyền Kon Tum như món quà ý nghĩa nhân dịp Xuân về.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cho biết: “Các em đã thể hiện được tình cảm của mình đối với những người khó khăn hơn. Chúng tôi cho rằng, các em đã nhận thức được về ý nghĩa của chương trình và dành tình cảm cho những người thiệt thòi. Chính các em sẽ tự tay mang những cái bánh chưng, bánh tét đi tặng các những người mà mình đã lựa chọn và mang xuân đến cho họ”./.


Yến Nhi, TĐ Kon Tum-BA

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn JNDZDJ
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất