Bình Phước: 408 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên vượt khó học tốt

Web.ĐTN: Sáng 30/8, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội phối và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” tỉnh Bình Phước lần thứ VII, năm 2018 cho 408 em học sinh, sinh viên tiêu biểu vượt khó học tốt.

Quỹ học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó do Tỉnh Đoàn và đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước sáng lập năm 2012, nhằm mục tiêu nâng bước cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tương sáng hơn.

Trong 6 năm qua, Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” tỉnh Bình Phước đã trao tặng học bổng cho 2.846 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng giá trị lên đến 4,5 tỷ đồng.

Được biết, trong dịp này, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho quỹ 3 tỷ 910 triệu đồng bao gồm học bổng và kinh phí hỗ trợ xây dựng trường học và các công trình khác phục vụ cho các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng học bổng cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi


Tại chương trình, 408 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi được trao học bổng và giấy chứng nhận. Trong đó, có 108 em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Tổng số tiền học bổng trao cho các em đợt này là 1,4 tỷ đồng, mỗi suất học bổng dành cho học sinh Tiểu học là 2 triệu đồng, học sinh Trung học cơ sở 3 triệu đồng, học sinh Trung học phổ thông 4 triệu, Trung cấp 6 triệu đồng, Cao đẳng 8 triệu đồng và các em sinh viên đang học Đại học ngoài tỉnh mức 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 01 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho em Nguyễn Văn Thành Lợi, học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đã xuất sắc đoạt huy chương vàng Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 19 năm 2018 tổ chức tại Việt Nam và huy chương đồng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế tổ chức tại Bồ Đào Nha trong tháng 7/2018.

Thông qua hoạt động nhằm kịp thời động viên các em có thêm nghị lực phấn đấu vươn lên đạt được những thành tích học tập tốt; đồng thời thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng lan tỏa và phát triển mạnh mẽ.

CTV Vũ Hằng - TĐ Bình Phước(PL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn JWESAG
Nội dung