Bình Phước: Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ chuyên Quang Trung

Web.ĐTN: Hướng đến kỷ niệm sinh nhật Đoàn lần thứ 81, đêm hội “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ chuyên Quang Trung” vừa diễn ra tại khuôn viên trường THPT chuyên Quang Trung (Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) – ngôi trường có điểm trung bình thi đại học năm 2011 cao nhất cả nước.


Th.S Trần Quốc Duy thể hiện kỹ năng hoạt náo - một kỹ năng mềm cần thiết cho giới trẻ
Th.S Trần Quốc Duy thể hiện kỹ năng hoạt náo - một kỹ năng mềm cần thiết cho giới trẻ

Tham dự đêm hội, có các đại biểu đến từ Tỉnh Ủy, Tỉnh đoàn Bình Phước, Đoàn khối cơ quan Dân chính Đảng và Ban chấp hành Đoàn các trường trong khu vực Thị xã cùng tất cả Đoàn viên thanh niên trường THPT chuyên Quang Trung.

Đêm hội “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ chuyên Quang Trung” nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn trong đoàn viên, thanh niên, bên cạnh đó, giúp các bạn Đoàn viên thanh niên chia sẻ các ước mơ, bày tỏ các suy nghĩ, quan điểm của mình về cuộc sống.

Điểm nhấn của đêm hội là phần tọa đàm “Kết nối trẻ” với 3 thanh niên ưu tú trong và ngoài Tỉnh: anh Hà Anh Dũng – Tỉnh Ủy viên, Chánh VP Tỉnh Ủy Bình Phước, Th.S Quản Lý Giáo Dục – GV trường THPT chuyên Quang Trung, GĐ Anh ngữ quốc tế Úc Châu (Bình Phước) và Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc – GĐ học vụ trường ngoại ngữ E-study (TP. HCM).

“Kết nối trẻ” là chương trình giao lưu nhằm định hướng cho Đoàn viên thanh niên, học sinh trong quá trình xác định mục tiêu, lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, cùng chung tay gánh vác trách nhiệm với cộng đồng để hướng đến một tương lai ngời sáng và hội nhập toàn cầu.

Đến với Kết nối trẻ, các em học sinh trường THPT chuyên Quang Trung đã có dịp xem qua các đoạn phim ngắn nhằm điểm lại chặng đường mà các vị khách mời đã đi qua nhằm cảm nhận được khát vọng “sống đẹp – sống có ích” của các vị khách. Các em học sinh cũng được tìm hiểu về những vị khách mời – những người trẻ ngày đêm nung nấu nhiệt huyết và khát vọng được cống hiến cho đất nước qua việc lắng nghe phần san sẻ với các câu hỏi do MC đặt ra cho các vị khách cũng như trò chuyện trực tiếp thông qua việc đặt câu hỏi giao lưu tại chỗ.

“Anh thật sự rất vui khi có cơ hội chia sẻ những tâm tư của mình với các bạn trẻ tại ngôi trường là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục Tỉnh nhà. Chắc chắn, đêm hội này sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với anh”, anh Hà Anh Dũng phấn khởi nói. Anh Hà Anh Dũng cũng có nhắc đến những chính sách ưu đãi nhân tài và rất mong các em học sinh THPT chuyên Quang Trung sẽ quay về cống hiến cho Tỉnh nhà sau khi tốt nghiệp Đại Học và địa phương sẽ tạo mọi điều kiện có thể để các em đi tìm ước mơ trong tương lai tại Bình Phước.

Đây là lần đầu tiên Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên Lộc đến nói chuyện cùng tất cả học sinh trường THPT chuyên Quang Trung. Người thanh niên này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người về “sự học” với 3 bằng Thạc sĩ ở tuổi 25 và vị trí Trưởng khoa Quản trị khách sạn nhà hàng (CĐ Du lịch Sài Gòn) ở tuổi 26. Tiến sĩ Đỗ Hữu Nguyên  Lộc mong muốn góp sức cho Bình Phước trong công tác nâng tầm nhận thức của thế hệ trẻ qua việc chia sẻ kinh nghiệm sống của bản thân.

Xoay quanh những câu hỏi đặt ra cho các vị khách mời, tâm điểm của đêm hội đã được thể hiện rất rõ nét ở việc nâng cao nhận thức cho giới trẻ, khuyến khích các bạn ước mơ và mạnh dạn hiện thực hóa những ước mơ của mình cũng như tiếp lửa cho các bạn trong công tác Đoàn ở cơ sở.

Th.S Quản Lý Giáo Dục Trần Quốc Duy – Đại Sứ Hữu Nghị tại Brisbane (Úc) tâm sự: “Đây là cơ hội để thầy có thể chia sẻ với các em những trải nghiệm thú vị trong thời gian du học tại Úc qua những hoạt động vì cộng đồng và đẩy mạnh hợp tác quốc tế Việt–Úc cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam trên tầm quốc tế cùng Th.S Huỳnh Thị Ngọc Hân - Người đẹp du lịch Việt Nam 2011”

Cũng tại đêm hội, 81 em học sinh của trường cũng vinh dự được kết nạp vào Đoàn vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Đoàn. Anh Hà Anh Dũng đã trao 4 suất học bổng cho các cán bộ Đoàn xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đêm hội khép lại trong niềm tự hào của thế hệ trẻ THPT chuyên Quang Trung: Tự hào là người Việt trẻ và tự hào hơn nữa là được trở thành những cá nhân ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Niềm phấn khích của các Đoàn viên thanh niên nhà trường chắc chắn sẽ là động lực giúp các em luôn nỗ lực học tập, phấn đấu để thực hiện những hoài bão của mình trong tương lai.

Trần Quốc Duy- Bình Phước (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn HAUFAB
Nội dung