Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương năm 2012

Web.ĐTN: Tối ngày 26/3/2012, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Hải Dương tổ chức thành công chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương ” năm 2012.


PGS.TS Văn Như Cương trao đổi về những kinh nghiệm trong học tập
PGS.TS Văn Như Cương trao đổi về những kinh nghiệm trong học tập


Đến dự có đồng chí Nguyễn Phi Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi giao lưu các bạn học sinh, sinh viên đã được gặp và trò chuyện với PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội. Năm 2010, PGS đã tham gia giao lưu trong chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh khi PGS chia sẻ về các kinh nghiệm học tập và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong thi cử; anh Vũ Trọng Thư, Trưởng phòng nghiên cứu không gian Fspace, Viện nghiên cứu công nghệ thuộc Đại học FPT; anh là người đã đạt nhiều giải thưởng về chế tạo vệ tinh, là người Việt Nam trẻ tuổi cùng tham gia nghiên cứu với các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới và là một trong 10 gương mặt tiêu biểu Việt Nam năm 2011 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lựa chọn và trao giải thưởng; em Đinh Thị Phượng, học sinh lớp 8B trường THCS Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn. Em có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mất sớm, mẹ mắc bệnh tâm thần, bản thân em bị ung thư máu, đang sống cùng bà nội hơn 60 tuổi nhưng vẫn duy trì việc học tập và đạt thành tích học sinh giỏi. Các khách mời tham gia chương trình đã cùng chia sẻ những ước mơ và con đường để đi đến thành công từ đó khơi dậy trong mỗi bạn học sinh nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Phó bí thư Tỉnh đoàn mong muốn: Bằng tình cảm, trách  nhiệm với thế hệ trẻ hôm nay, cuộc giao lưu sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuổi trẻ, làm sáng lên những ước mơ, thắp lên ngọn lửa ý chí, nghị lực để các bạn trẻ đạt được thành công những dự định của mình. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn những người con quê hương Hải Dương tiêu biểu, thành đạt trên các lĩnh vực, ở khắp mọi miền Tổ quốc, các tấm gương tiêu biểu tại Hải Dương tâm huyết với tuổi trẻ tham gia Câu lạc bộ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương” đã gửi những thông điệp ý nghĩa nhất đến với tuổi trẻ để nuôi dưỡng, thắp sáng ước mơ, để từ đó phấn đấu trở thành những người có ích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Từ năm 2008 đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai Chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương" rộng khắp trong các đối tượng thanh thiếu nhi, đặc biệt tập trung vào đối tượng sinh viên, học sinh THPT, THCS và Tiểu học với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Toàn tỉnh đã tổ chức được 7 chương trình giao lưu cấp tỉnh và gần 200 chương trình cấp huyện, đã trao hơn 4000 suất học bổng trị giá 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên. Đặc biệt đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ và tài trợ của các nhà hảo tâm, những doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quyên góp, xây dựng Quỹ "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hải Dương" đạt gần 1,8 tỷ đồng.

Tại chương trình, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao tặng 81 sổ tiết kiệm, trị giá 1 triệu đồng/ sổ cho 21 học sinh THPT, 30 học sinh THCS và 30 học sinh tiểu học có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trong toàn tỉnh; trao dụng cụ hỗ trợ cho các bạn thiếu nhi Hội người mù tỉnh trị giá 5.000.000đồng.

CTV Hoàng Minh Liên- TĐ Hải Dương (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn GCUMHE
Nội dung