Lâm Đồng bầu Bí thư Tỉnh Đoàn mới

Web.ĐTN: Ngày 15/01/2016, Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, khóa IX đã tiến hành tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; đề ra chương trình, phương hướng năm 2016 và bầu chức danh Bí thư Tỉnh Đoàn mới.

Với chủ đề "Tuổi trẻ Lâm Đồng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", trong năm qua, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng gắn với các phong trào hành động cách mạng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai với các hoạt động như: “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn”, thi tìm hiểu về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các diễn đàn “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, giáo dục truyền thống; các hoạt động tuyên truyền về các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước… ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tặng Cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc
Tặng Cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc


Bên cạnh đó, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cũng được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện bằng những công trình, phần việc thiết thực như: Thăm và tặng quà cho gia đình thường binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri vào tối 26/7... Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiếp tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, chiến dịch TNTN hè đã tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng xã hội, mang đậm màu sắc của thanh niên. Qua đó, góp phần cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng giàu đẹp.

Với những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, tại hội nghị, Ban chấp hành Tỉnh đoàn đã trao Cờ thi đua cho 08 đơn vị đạt xuất sắc tiêu biểu, 12 bằng khen cho các đơn vị đạt xuất sắc và 04 bằng khen cho các đơn vị đạt tiên tiến. Ngoài ra, cũng đã trao bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các tập thể và các cá nhân, trao bằng khen của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cho 04 tập thể.

Bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017
Bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017


Hội nghị cũng đồng ý cho 07 đồng chí rút tên khỏi Ban chấp hành; tiến hành bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Đồng chí Trần Thị Chúc Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Hồ Ngọc Phong Hải - Bí thư Thành đoàn Đà Lạt được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng thời đã bầu bổ sung 08 đồng chí vào Ban chấp hành, 02 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017. 

CTV Lê Thị Huyền (KA)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn CXKQBJ
Nội dung