Tuổi trẻ Bạc Liêu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương

Web.ĐTN: Đây là khẩu hiệu hành động Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tỉnh nhà nêu cao ngọn cờ vinh quang của Đoàn, tiếp bước truyền thống cha, anh, nắm chắc thời cơ vận hội, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng Đảng bộ và quần chúng nhân dân tỉnh nhà thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trong 3 ngày 22/10 đến 24/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã chính thức diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 - 2017, với 299 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 42.000 ĐVTN trong toàn tỉnh tham dự.
v
Văn nghệ chào mừng khai mạc Đại hội

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Võ Văn Dũng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; đ/c Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các Mẹ VNAH; anh hùng LLVT; các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, UV BTV Tỉnh Đoàn qua các thời kỳ..
    
Trong nhiệm kỳ 2007 - 2012, công tác Đoàn và phong trào TTN được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện đạt kết quả đáng khích lệ, đa số các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, truyền thống đạo đức lối sống cho ĐVTN được các cấp bộ Đoàn tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức phong phú và đi vào chiều sâu. Phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” với nhiều hoạt động, công trình, phần việc thanh niên thiết thực thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. “Trong nhiệm kỳ các cấp bộ đoàn đã vận động trao tặng học bổng cho  3.486 hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo với tổng trị giá 1.514 triệu đồng; đóng góp xây dựng gần 50 căn nhà nhân ái với tổng số tiền xây dựng gần 900 triệu đồng; tư vấn, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 24.124 lượt ĐVTN, phối hợp giải quyết việc làm cho 7.573 lượt ĐVTN; phối hợp giải ngân 65.700 triệu đồng, với 2.721 chương trình, dự án cho 38.962 ĐVTN; Thực hiện 1.785 công trình, phần việc thanh niên với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn từng bước được phát triển và đi vào chiều sâu, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 4798 đoàn viên ưu tú, trong đó có kết nạp 3.832 đồng chí đứng vào hàng ngũ Đảng. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 17 đơn vị trực thuộc, với 1.827 chi đoàn và 115 đoàn cơ sở ....”

Với thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN  đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của BCH Tỉnh Đoàn.

Phấn khởi với những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Bạc Liêu, tại Đại hội đồng chí Phan Văn Mãi, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đã phát biểu ghi nhận vai trò và vị thế của tuổi trẻ Bạc Liêu trong công cuộc xây dựng và kiến thiết tỉnh nhà. Trong không khí dân chủ của Đại hội, đồng chí đề nghị Đại hội phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đại biểu có đủ tiêu chuẩn, có uy tín để bầu vào Ban Chấp hành tỉnh đoàn và những đại diện tiêu biểu tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn tin tưởng mỗi đồng chí đoàn viên, thanh thiếu nhi của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất, chịu thương, chịu khó của người dân Bạc Liêu bao đời nay cùng với lòng nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ sẽ hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đề ra, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp hơn...”.
D
Đồng chí Phan Văn Mãi tặng kỉ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân
có những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Qua 3 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ IX đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH Tỉnh đoàn nhiệm kỳ mới với 45 ủy viên; đồng chí Trương Hồng Trang tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn khóa IX; đồng chí Phạm Thành Phước, đống chí Nguyễn Quốc Liêm tái đắc cử Phó Bí thư và đồng chí Ngô Vũ Thăng ứng đắc cử phó Bí thư Tỉnh Đoàn khóa IX. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.
BCH
BCH mới ra mắt tại Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Bạc Liêu thi đua học tập, lao động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương”, dự thảo mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã xác định mục tiêu chung của nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN, nhằm tạo bước chuyển biến mới về chất lượng hoạt động cơ sở Đoàn; nâng cao hiệu quả phong trào “Xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương. Với nhiều giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực, hướng về cơ sở.


Phương Loan, TĐ Bạc Liêu -BA

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn TMPFNX
Nội dung

Tiêu điểm
Xem nhiều nhất