Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Web.ĐTN: Ngày 16/3, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dẫn đầu đã gặp mặt và chia sẻ nhiều thông tin với sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản.


g
Ban Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận và sẽ chỉ đạo các ban,đơn vị có liên quan nghiên cứu giải quyết những đề xuất, kiến nghị của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã được thông tin về kết quả hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam. Được biết, tính đến năm 2015, có 33.882 du học sinh Việt Nam tại Nhật, trong đó khoảng 20.000 người đang học tập tại các trường dạy nghề, đại học, cao học và 18.000 người đang học tại các trường tiếng Nhật. Hội Liên hiệp Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản có 13 chi hội trải dài trên toàn đất nước Nhật Bản, trong đó chi hội Kanto có số lượng hội viên đông nhất (khoảng 120 người); chi hội Osaka, chi hội Fukuoka, chi hội Tokai,... hoạt động mạnh với số lượng hội viên từ 30-50 người.

Các chương trình, hoạt động của Hội phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên người Việt và người Nhật tham gia, trong đó có các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngày hội việc làm; hội thảo nghiên cứu khoa học…

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã chia sẻ những băn khoăn, trăn trở của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, đồng thời có nhiều đề xuất, kiến nghị với Ban Bí thư Trung ương Đoàn về cơ chế kết nối thông tin, hỗ trợ sinh viên có nhu cầu du học Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động tình nguyện… của sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản.

g
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tặng quà lưu niệm cho đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

Ghi nhận những hoạt động thiết thực do sinh viên Việt Nam tổ chức tại Nhật Bản, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của các thành viên trong Hội Liên hiệp Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn đã đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên Việt Nam; tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để hỗ trợ học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh trong học tập, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm việc làm và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Đồng chí nhấn mạnh, thanh niên, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài nói chung và tại Nhật Bản nói riêng đóng vai trò hết sức quan trọng, là nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, cũng như cầu nối hữu nghị, đại sứ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bè bạn năm châu. Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đoàn thể luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ học tập, lao động ở nước ngoài và đã có nhiều cơ chế đãi ngộ, thu hút nhân tài về cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương mong muốn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt; dành thời gian nghiên cứu, kết nối, tổ chức thêm nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, lao động tại Nhật Bản; xây dựng cộng đồng thanh niên Việt Nam luôn gắn bó, đoàn kết, thưc hiện nghiêm túc pháp luật của nước sở tại để về nước đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn công tác của Trung ương Đoàn tham gia chương trình đào tạo ngắn hạn theo Đề án 165 tại Nhật Bản từ ngày 7/3 đến 18/3/2017. Trong những ngày vừa qua, đoàn đã được tìm hiểu về hệ thống chính trị của Nhật Bản, mối quan hệ giữa chính quyền Trung ương và chính quyền địa phương, về công tác đào tạo, sử dụng cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.


Nguyễn Thái An đưa tin từ Nhật Bản (NA)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn PBKZQX
Nội dung