Lễ tiễn đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên NDCM Lào về nước

Web.ĐTN: Chiều 22/7, tại Cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tiễn đoàn đại biểu Thanh niên Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào về nước, kết thúc tốt đẹp chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam-Lào 2013.

Đến tiễn đoàn có các đồng chí: Phan Văn Mãi - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trịnh Mai Phương - Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh.
a
Lễ tiễn đoàn trong màu cờ của hai nước Việt Nam - Lào

a
Các đại biểu lào hát chia tay tại cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Sau 7 ngày tham gia chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam-Lào 2013 từ ngày 15/7 đến ngày 21/7/2013 các đại biểu của Thanh niên NDCM Lào đã có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với thanh niên Việt Nam. Trong bài phát biểu bế mạc chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam-Lào 2013 diễn ra tối 21/7 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, đồng chí Phan Văn Mãi đã một lần nữa khẳng định: “Sứ mệnh của thế hệ trẻ chúng ta ngày nay là chung tay gìn giữ và phát huy hơn nữa mối quan hệ truyền thống quý báu bằng những nỗ lực, hợp tác, đóng góp thiết thực và ý nghĩa”.

Tại Lễ tiễn đoàn, đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Hương Sơn đã đến tiễn đoàn trong sự lưu luyến và đầy xúc động của các đại biểu thanh niên Lào. Trong số đó, có nhiều đại biểu đã không cầm nổi nước mắt trước khi chia tay với những cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã gắn bó với đoàn trong suốt hành trình.
a
Tỉnh Đoàn Bolykhămsay và Huyện Đoàn Khăm-cợt (Lào) đến đón đoàn về nước

Ngay khi xuất cảnh, đoàn đại biểu Thanh  niên Lào đã được đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Bolykhămsay và Huyện Đoàn Khăm-cợt (Lào) đến đón và tặng hoa chúc mừng đoàn đại biểu Thanh niên Lào đã hoàn thành chương trình Gặp gỡ 2013.

a

a
Các đại biểu Thanh niên Lào đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
a
Các đại biểu Thanh niên Lào nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
* Cũng trong sáng ngày 22/7, trước khi về nước, đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên NDCM Lào đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Khu du tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Dịp  này,  đoàn
đại biểu Thanh niên Lào cũng đã có buổi giao lưu, gặp gỡ vào Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Huyện Đoàn Hương Sơn.
a
Đ/c Nguyễn Xuân Hùng (thứ hai, từ trái sang) - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao tặng quà cho đoàn

Đông Hà

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn XEGMED
Nội dung