Lễ phát động “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước học tập và làm theo lời Bác”.

Web.ĐTN - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Ngày 27/3, Đảng ủy ngoài nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ phát động “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước học tập và làm theo lời Bác”.

Đồng Chí Dương Văn An tuyên bố Phát động Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài học tập và làm theo lời Bác.
Đồng Chí Dương Văn An tuyên bố Phát động Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài học tập và làm theo lời Bác.Dự buổi Lễ có các đồng chí: GS.TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh; Bùi Văn Cường, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận T.Ư; Dương Văn An, Bí thư T.Ư Đoàn và đông đảo các bạn đvtn đến từ các học viện chính trị.


Buổi Lễ nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước. Đồng thời, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên của các tổ chức thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài; cụ thể, gần gũi với thanh niên, sinh viên Việt Nam.


Theo đó, các hoạt động sẽ được tổ chức phù hợp với tình hình từng nước, đặc điểm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước, tuyên truyền, tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ những điều rất giản dị và gần gũi; góp phần nâng cao tinh thần yêu nước trong thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước và xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đấu tranh cho độc lập dân tộc và tích cực, chủ động hội nhập quốc tế.GS.TS Hoàng Chí Bảo (bìa phải) giao lưu với đvtn đã từng học tập ở nước ngoài.
GS.TS Hoàng Chí Bảo (bìa phải) giao lưu với đvtn đã từng học tập ở nước ngoài.


Điểm nhấn của buổi Lễ là sự tham gia giao lưu của Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp Hội đồng lý luân Trung ương. GS.TS Hoàng Chí Bảo đã chia sẻ về con người, nhân cách, phong cách và cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh.  Giáo sư cho biết nói đến tuổi trẻ là nói đến nghị lực, hoài bão, đến việc học tập. Vì thế, theo tôi, các bạn trẻ, từ từng cá nhân cho đến tổ chức Đoàn thanh niên phải học Bác ở đức tính tự học. Xã hội hiện đại là xã hội học tập. Học là phải cốt nắm được phương pháp học tập độc lập, tự chủ và sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn để biết cách ứng xử với con người và công việc, để thực hiện cho được công cuộc đổi mới của đất nước mà Đảng đang kỳ vọng vào lớp trẻ.


Toàn cảnh hội trường buổi Lễ
Toàn cảnh hội trường buổi LễTiết mục văn nghệ tại buổi Lễ
Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ


Hải Sơn

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn KFWNOO
Nội dung