Tăng cường hợp tác trao đổi chính trị gia trẻ Việt - Úc.

Web.ĐTN - Sáng 26/3 tại trụ sở T.Ư Đoàn, đoàn Đại biểu Hội đồng Giao lưu Chính trị Ôt-xtrây-lia do Ngài Alan Tudge – Đại biểu quốc hội đại diện cho Aston Đảng Tự do Ôt-xtrây-lia dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã thân mật tiếp đoàn.

Đ/c Nguyễn Thị Hà (bìa phải) trao phù điêu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Ngài Alan Tudge
Đ/c Nguyễn Thị Hà (bìa phải) trao phù điêu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Ngài Alan TudgeTại buổi tiếp đồng chí Nguyễn Thị Hà đã bày tỏ niềm vui khi được tiếp đoàn Đại biểu vào đúng ngày kỷ niệm 81 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí đánh giá cao chương trình trao đổi đoàn chính trị gia trẻ hai nước diễn ra hàng năm mà Trung tâm phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hội đồng giao lưu chính trị Ôt-xtrây-lia thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh: “Hai mươi năm thực hiện chương trình cho thấy đây là hoạt động giao lưu rất hiệu quả, góp phần quan trọng  trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo trẻ, bồi dưỡng thế hệ lãnh đạo tương lai của hai quốc gia”.


Thay mặt đoàn Đại biểu, Ngài Alan Tudge cám ơn Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã dành thời gian tiếp và chúc mừng ngày kỷ niệm 81 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngài Alan Tudge cho biết các thành viên trong đoàn Đại biểu đến thăm Việt Nam lần này đều là các chính trị gia trẻ của Đảng Tự do và Đảng Lao động Ôt-xtrây-lia. Đoàn Đại biểu đến thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước đang tiếp tục phát triển rất tốt đẹp, Chính phủ  Ôt-xtrây-lia luôn xác định Việt Nam là đối tác quan hệ chiến lược lâu dài trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Theo đó, Đoàn công tác luôn nhận rõ vai trò trách nhiệm  của mình trong việc duy trì mối quan hệ với các chính trị gia trẻ Việt Nam.  Ngài Alan Tudge nhấn mạnh: “Mối quan hệ hai nước Việt - Úc được thiết lập và thúc đẩy qua nhiều hiệp định song phương nhưng mối quan hệ giữa người dân hai nước nói chung và tuổi trẻ hai nước nói riêng mãi là mối quan hệ bền vững”.


Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đoàn Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các thành viên trong đoàn Đại biểu lần đầu đến thăm Việt Nam đã tỏ rõ mối quan tâm của mình tới tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các chính trị gia trẻ hai nước đã trao đổi xung quanh việc làm thế nào để gia nhập vào Đoàn Thanh niên, những hỗ trợ của Tổ chức Đoàn cho thanh niên trong việc lập thân lập nghiệp, những khó khăn thách thức của Đoàn trong việc tập hợp thanh thiếu niên, các phong trào chính của Đoàn thanh niên…Kết thúc buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực công tác thanh niên và trao đổi, giao lưu các đoàn chính trị gia trẻ, lãnh đạo trẻ. Đồng chí mong muốn tiếp tục triển khai tích cực các chương trình trao đổi với đoàn APEC trong thời gian tới.

Hải Sơn

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn HLPRXV
Nội dung