Sẻ chia cùng học sinh vùng lũ Lai Châu đến trường năm 2018

Web.ĐTN: Mỗi Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh tỉnh Lai Châu như món quà vật chất và tinh thần đồng hành cùng các em trong hành trang học tập.

Trong thời gian qua, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã làm thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân. Không chỉ dừng lại ở đó, thiên tai còn làm mất đi cơ hội được đến trường của rất nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh.


Chương trình trao 50 sổ tiết kiệm cho 50 em nhỏ vượt khó học giỏi, gặp hoàn cảnh khó khăn bởi thiên tai
Chương trình trao 50 sổ tiết kiệm cho 50 em nhỏ vượt khó học giỏi, gặp hoàn cảnh khó khăn bởi thiên tai


Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tổ chức trao tặng 50 Sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng trong Chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018” tại các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tân Uyên, Than Uyên, Nậm Nhùn thuộc tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Chương trình Bà Lê Thị Thúc – Giám đốc điều hành Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung nhấn mạnh, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bởi thiên tai bão, lũ. Quỹ mong muốn, những món quà nhỏ bé này đến tay các em dưới sự giám sát của chính quyền, nhà trường, gia đình sẽ được sử dụng đúng người, đúng mục đích, góp một phần nhỏ bé bớt đi những khó khăn mà các em phải gánh chịu sau đợt thiên tai.

Lai Châu là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao tặng Sổ tiết kiệm cho các em học sinh vùng cao vượt khó học giỏi, đặc biệt là các em học sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do thiên tai.


Mỗi Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng đã được trao tặng cho các em học sinh như món quà vật chất và tinh thần đồng hành cùng các em trong hành trang học tập. Kịp thời động viên, chia sẻ phần nào những khó khăn mất mát và khuyến khích các em có cơ hội tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ của mình.

Phát biểu cảm ơn tại chương trình đồng chí Nguyễn Đức Thuận – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu cho biết, đây là hoạt động rất thiết thực, nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát của các em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi thiên tai tại Lai Châu trong thời gian vừa qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Lai Châu sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung.

Được biết, hành trình nằm trong Chương trình “Cùng học sinh vùng lũ đến trường năm 2018” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung tổ chức.

(CTV Mùa Kiều Anh - TĐ Lai Châu)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn HSPRIU
Nội dung