Khai mạc Trại sáng tác thơ, văn xuôi tuổi học trò và Lễ trao giải "Cây bút Tuổi hồng" lần thứ VIII

Từ ngày 28/9 – 30/9, tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ Khai mạc Trại sáng tác thơ, văn xuôi tuổi học trò và Lễ trao giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VIII năm 2018, chương trình do Trung ương Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp với Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Hà Giang tổ chức.

d
Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh của tỉnh.


Dự Lễ Khai mạc và Lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nhà thơ Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng các gương mặt tiêu biểu xuất sắc được nhận giải “Cây bút Tuổi hồng” lần thứ VIII và các anh chị phụ trách đến từ 12 tỉnh, thành phố trong cả nước.u
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang và Nhà thơ Nguyễn Đức Quang, Tổng Biên tập Báo TNTP, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh


Giải thưởng “Cây bút Tuổi hồng” năm nay có hơn 1.000 tác phẩm của 300 tác giả nhỏ tuổi (từ 7 – 16 tuổi) tham gia. Quá trình xét, chấm giải, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Tham dự Trại sáng tác năm nay có 120 cây bút nhỏ tiêu biểu, đã có một hành trình đầy ý nghĩa đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, như: tham quan Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Đồn biên phòng Lũng Cú, Bảo Tàng tỉnh… giao lưu với các nhà văn, nhà thơ. Qua đó, các em đã được chia sẻ, trao đổi, hướng dẫn, định hướng sáng tác văn, thơ cho lứa tuổi học trò.
t
Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam giao lưu với các em thiếu niên, nhi đồng của Trại sáng tác


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bày tỏ vui mừng khi Trung ương Đoàn đã chọn Hà Giang là nơi tổ chức Trại sáng tác thơ, văn tuổi học trò. Đây là cơ hội để giới thiệu với các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước về thiên nhiên, con người, văn hóa truyền thống các dân tộc nơi địa đầu Tổ quốc. Mong rằng Trung ương Đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động tạo điều kiện cho thiếu nhi vùng xuôi và vùng cao có cơ hội được giao lưu, học hỏi, gắn kết tình cảm. Qua đây, mong các em tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Biểu dương và chúc mừng thành công bước đầu của các em, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các em sẽ ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để thực hiện ước mơ cao đẹp của mình. Đồng thời, đề nghị Báo Thiếu niên Tiền phong sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa để giải thưởng này ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra phong trào sáng tác sâu rộng, góp phần quan trọng giúp các em hình thành lối sống đẹp, tâm hồn trong sáng, có ước mơ, hoài bão đẹp, sống có lý tưởng, có bản lĩnh văn hóa con người Việt Nam. 
y
Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao giải B cho các tác giả.


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao một giải A (Văn) cho em Lê Trần Khôi Nguyên, lớp 10A4 trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội; và trao 10 giải thưởng cuộc thi sáng tác nhanh về Hà Giang.

Hội đồng Đội Trung ương cũng trao 02 tủ sách và 10.000 cuốn vở cho các em thiếu nhi tỉnh Hà Giang. Tặng 02 công trình máy lọc nước và sơn, sửa nhà vệ sinh cho 02 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì, trị giá 80 triệu đồng.


y
Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Big Data Trace trao biển tượng trưng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, trị giá 50 triệu đồng cho em Phùng Thị Hằng, lớp 7A4 trường THCS Minh Khai, thành phố Hà Giang có hoàn cảnh khó khăn.


Dịp này, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh.


f
Trước đó, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng đoàn công tác đã đi thăm tặng quà 02 chính sách tại tỉnh Hà Giang(Nguồn báo ĐT Hà Giang)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn SAFRDE
Nội dung