1.000.000 cuốn vở tặng học sinh vùng lũ

Web.ĐTN: Sáng 10/9, Chương trình "Vở tặng bạn vùng lũ" đã tổ chức hội thu và trao tặng đợt 1 cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Dự kiến, chương trình sẽ phát động tặng 1.000.000 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và THCS từ ngày 05/9/2018 đến 30/01/2019.

Trao tặng 122.000 cuốn vở cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Trao tặng 122.000 cuốn vở cho các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt


Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thanh niên và Công ty Cổ phần Văn hóa TIE tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội góp phần chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất trong năm học mới.

Chương trình được phát động triển khai rộng rãi trong các trường học, đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhằm kêu gọi sử dụng vở viết của chương trình để ủng hộ cho thiếu nhi vùng lũ với mức giá giảm từ 70% so với giá thị trường và áp dụng chính sách mua 02 cuốn sẽ tặng 01 cuốn cho học sinh vùng lũ; phát động trong các Liên chi Đội tham gia quyên góp và tổ chức hội thu "Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn vùng lũ" tại các tỉnh, thành phố, đô thị lớn miền Bắc và miền Trung.
Trường Đoàn Thị Điểm tặng 7.000 cuốn vở cho chương trình
Thầy cô giáo và học sinh trường Đoàn Thị Điểm tặng 7.000 cuốn vở cho chương trình
Trường Lê Văn Tám quyên góp ủng hộ chương trình 4.200 cuốn vở
Đại diện Trường Lê Văn Tám quyên góp ủng hộ chương trình 4.200 cuốn vở


Bên cạnh đó, chương trình vận động các nhà hảo tâm phối hợp cùng Ban tổ chức đặt mua vở viết tặng trực tiếp các trường và học sinh tại các địa phương chịu thiệt hại của lũ lụt năm 2018.

Tại hội thu đợt 1, chương trình đã tiến hành trao tặng 122.000 cuốn vở cho các địa phương gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình. Theo đó, các tỉnh, thành Đoàn sẽ phối hợp hỗ trợ vận chuyển và tổ chức cấp phát vở đến học sinh các trường trên địa bàn.
Bàn giao vở cho các Tỉnh Đoàn để tiền hành trao tặng cho các học sinh vùng lũ
Bàn giao vở cho các Tỉnh Đoàn để tiền hành trao tặng cho các học sinh vùng lũ


Được biết, chương trình hội thu và trao tặng được tổ chức vào các dịp: Khai giảng năm học mới, Đêm hội trăng rằm, Xuân Biên giới, Tình nguyện mùa đông, Chào năm mới 2019...

Kiều Anh

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn WCQEQU
Nội dung