Cao Bằng: 50 chiến sỹ nhí tham gia chương trình “Học làm chiến sỹ Công an”

Web.ĐTN: Ngày 10/7, Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ xuất quân chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” cho 50 chiến sỹ nhí trong độ tuổi từ 12 đến 16.


ãnh đạo Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên bắt tay động viên tinh thần các chiến sỹ trước giờ xuất quân
Các chiến sỹ trước giờ xuất quân


Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 10/7 đến 19/7/2018, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiêp vụ Công an tỉnh Cao Bằng.

Theo chương trình, các chiến sỹ nhí sẽ được học điều lệnh, tập đội hình, đội ngũ, nghi lễ của CAND; kỹ năng phòng chống bắt cóc, người lạ tấn công, kỹ năng phòng chống ma túy và chất gây nghiện, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng phòng chống ngộ độc thực phẩm, kỹ năng bơi phòng chống đuối nước...

Ngoài ra, các chiến sỹ nhí còn được học các bài hát về người chiến sỹ CAND, học dân vũ, chơi các trò chơi; thực hành phát biểu, trình bày quan điểm trước đám đông; tự tổ chức và điều hành các hoạt động sinh hoạt tập thể.

Chương trình là một mô hình giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND dành cho thiếu nhi. Đồng thời, sẽ là dịp để các chiến sỹ nhí trau dồi bản lĩnh ý chí, phát triển tư duy, khám phá và hoàn thiện bản thân trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

CTV Ngọc Diệp- TĐ Cao Bằng (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn PELNQZ
Nội dung