Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018

Web.ĐTN: Ngày 9/7, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Viễn Thông Quảng Nam tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018.

Phát biểu kỷ niệm 20 năm và tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018, đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho rằng, kết quả đạt được tại Hội thi Tin học trẻ lần này đã giúp đánh giá, nhìn nhận đúng về phong trào tin học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh. Qua Hội thi phát hiện ra những nhân tố tiêu biểu để định hướng bồi dưỡng, đào tạo những tài năng trẻ cho đất nước trong thời kỳ kinh tế tri thức.


f
Đồng chí Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ thi đua toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội thi


Hội thi đã thu hút sự tham gia của 91 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Tham gia hội thi năm nay, các thí sinh đã tranh tài về  các kiến thức tin học cơ bản thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT.

Hội thi là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Ngô Trường Sơn- Trường THCS Kim Đồng (Hội An); Nguyễn Lê Trân-Trường TH Kim Đồng (Tam Kỳ); Ngô Duy Thịnh - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ). Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội An.

   

(CTV Hồng Cường - TĐ Quảng Nam)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn VQVWWG
Nội dung