Cao Bằng: 105 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV, năm 2018

Web.ĐTN: Ngày 14/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV năm 2018 với sự tham dự của 105 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 70.000 đội viên trong toàn tỉnh.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao Giấy khen cho các đại biểu tiêu biểu, xuất sắc
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao Giấy khen cho các đại biểu tiêu biểu, xuất sắc

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí:
đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương và Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Từ năm 2015 đến nay, Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong phong trào thanh thiếu nhi như: tích cực tham gia các phong trào thi đua học tập như: “Vượt khó học tốt”, “Hoa điểm tốt”, “Vượt điểm 5, qua điểm 7, đạt điểm 10”, thi “Vở sạch chữ đẹp”, “Rèn nét chữ, luyện nét người”, “Học đều, học đủ, học chăm”, mô hình câu lạc bộ “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến” thi tìm hiểu các môn khoa học, tự nhiên, hoạt động ngoại khoá, noi gương các bạn vượt khó học giỏi.

Kết quả, hàng năm có trên 6.000 bạn xếp loại học lực giỏi, trên 15.000 bạn xếp loại học lực khá, trên 6.000 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong rèn luyện đạo đức, có 42.280 gương người tốt, việc tốt, trong đó hàng năm có trên 40.000 đội viên thiếu niên nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Trong hoạt động xã hội, các cấp bộ Đội thi đua thực hiện với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” thông qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”, công tác “Trần Quốc Toản”, “Áo lụa tặng bà”….toàn Đội đã quyên góp được 203 triệu 941 nghìn đồng; giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trao tặng 1.033 áo ấm cho các mẹ, vợ liệt sĩ…..

Các phong trào, hoạt động Đội đã giúp cho các em đội viên phấn đấu và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; tạo điều kiện để thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh ra sức thi đua xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Hiện toàn tỉnh có 442 Liên đội, trong 3 năm tổ chức Đội đã kết nạp được thêm 17.527 đội viên mới, giới thiệu được 5.656 đội viên ưu tú cho Đoàn kết nạp, trong đó có nhiều Liên đội, Chi đội vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền. Nhiều bạn đội viên, liên đội trưởng đã vinh dự được nhận Bằng khen, học bổng của Hội đồng Đội Trung ương như Giải thưởng Kim Đồng, học bổng Doreamon, học bổng Vừ A Dính.

Tại Đại hội, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tỉnh và những thành tích xuất sắc của các em thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh thời gian qua; đồng thời tin tưởng thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy trở thành những đội viên tốt, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” là một trong những phần thưởng cao quý mà Hội đồng Đội tỉnh trao tặng cho các em đội viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, có nhiều cống hiến trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã tuyên dương và tặng Giấy khen cho 105 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu về dự Đại hội.

CTV Kim Sao- TĐ Cao Bằng (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn JYPNML
Nội dung