11 bài viết tiêu biểu được trao giải Cuộc thi viết "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2016

Web.ĐTN: Chiều 26/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức trao giải Cuộc thi viết "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2016. 11 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc đã được vinh danh tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Lễ trao giải


Diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2016, cuộc thi viết "Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2016 nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông; biểu dương, tôn vinh các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu nhi trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đề xuất các sáng kiến, cải tiến, biện pháp có hiệu quả cao vào việc giảm tại áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự ATGT. Qua đó, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh thiếu nhi...

Sau 3 tháng phát động, đã có 1557 bài viết gửi về tham gia cuộc thi của các tác giả, nhóm tác giả từ 60 tỉnh, thành phố. Nhiều bài viết về hoạt động, mô hình, sáng kiến, cách làm sáng tạo, tấm gương tiêu biểu trong tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông đã thể hiện sự quan tâm của thanh thiếu nhi tới cuộc thi nói riêng và vấn đề an toàn giao thông nói chung - một vấn đề đang gây bức xúc trong xã hội.

Trao giải Nhất cho tác phẩm "Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps" của tác giải Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum
Trao giải Nhất cho tác phẩm "Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps" của tác giải Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum

Trao giải Nhì
Trao giải Nhì cho hai tác phẩm


Kết quả, giải Nhất (phần thưởng là xe máy trị giá 20 triệu đồng) được trao cho tác phẩm "Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps" của tác giải Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum; 2 giải Nhì (phần thưởng tiền mặt 3 triệu đồng) được trao cho tác phẩm "Một số giải pháp góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở trường THPT Bạch Đằng" của tác giả Đỗ Chí Cường đến từ Hải Phòng và tác phẩm "Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện luật giao thông đường bộ tại trường THPT Ân Thi" của nhóm tác giả Nguyễn Anh Tuấn - Lê Cao Thắng đến từ Hưng Yên.

Bên cạnh đó, BTC cũng trao 03 giải Ba (phần thưởng tiền mặt 2 triệu đồng), 05 giải Khuyến khích (phần thưởng tiền mặt 1 triệu đồng) và giải cho đơn vị gửi nhiều bài dự thi nhất.

11 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc đã được nhận giải từ BTC cuộc thi
11 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc đã được nhận giải từ BTC cuộc thi


Phát biểu tại Lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho rằng, sau khi được Chính phủ phê duyệt Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2012 - 2017, Trung ương Đoàn đã phát động trong cả nước cuộc vận động Thanh niên với văn hóa giao thông và tích cực phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ ngành, các tổ chức để đẩy mạnh các hoạt động của Đoàn - Hội trong xung kích tham gia đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó, đã có rất nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo được triển khai ở cơ sở như: công trình, phần việc thanh niên (cổng trường an toàn giao thông, bến đò ngang an toàn, điểm giao cắt đường bộ đường sắt an toàn...); tổ chức các chiến dịch truyền thông về đội mũ bảo hiểm, về văn hóa giao thông cho thanh niên; tổ chức các diễn đàn, buổi tọa đàm, cuộc thi nhằm hiến kế trong đảm bảo an toàn giao thông; đưa nội dung về đảm bảo an toàn giao thông vào sinh hoạt chi đoàn, chi hội...

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long cũng cho rằng, cuộc thi đã tiếp nhận được nhiều đề xuất, sáng kiến, giải pháp có hiệu quả cho Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung ương Đoàn để từ đó có những hành động cụ thể và thiết thực nhất nhằm giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn TTATGT, góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT. Đặc biệt, trong đó có nhiều giải pháp xuất phát từ cơ sở, phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương trong tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Kiều Anh

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn MYUTLB
Nội dung