Hưng Yên: Nâng cao ý thức phòng, chống tác hại của thuốc lá trong thanh niên

Web.ĐTN: Ngày 9/10, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên thanh niên tỉnh Hưng Yên năm 2018.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc Bộ Y tế; hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên lần thứ III nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trải qua vòng tuyển chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn 05 đội tuyển tham gia tranh tài bao gồm: Đoàn trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đoàn trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh; Đoàn trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên; Đoàn trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên; Huyện đoàn Ân Thi.

Tại hội thi, các đơn vị tiếp tục tranh tài tại 3 phần thi: Phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức và phần thi sáng kiến.

Phần thi kiến thức của các đội
Phần thi kiến thức của các đội


Ở phần thi chào hỏi, các đội thi sẽ giới thiệu về đơn vị mình, giới thiệu về các hoạt động Đoàn, Hội của đơn vị, chia sẻ những tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh, các bệnh liên quan đến thuốc lá, công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại của đơn vị.

Trong phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện hiểu biết về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Phần thi Sáng kiến, mỗi đội thi phải nêu ra một thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay, đồng thời trình bày ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng đó. Các thực trạng và ý tưởng được đưa ra phải ý nghĩa và mang tính thiết thực, tuyên truyền được Luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển Đoàn trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh; 02 giải Nhì cho đội tuyển trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên và Huyện đoàn Ân Thi; 02 giải Ba cho đội tuyển Đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Hưng Yên và trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.CTV Thanh Bình – TĐ Hưng Yên(PL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn LNBIXV
Nội dung