Quảng Ninh: Bí thư Tỉnh ủy giao lưu, đối thoại với tuổi trẻ

Web.ĐTN: Nhân kỷ niệm 81 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012, ngày 26-3, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh (TP Hạ Long), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu, đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy với tuổi trẻ toàn tỉnh với chủ đề "Thanh niên xung kích góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh xanh - sạch - đẹp và vệ sinh môi trường”.

Cùng dự buổi giao lưu có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 1.000 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên của tỉnh. Chương trình được tổ chức tại TP. Hạ Long và kết nối trực tiếp với các điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Chương trình giao lưu, đối thoại có sự góp mặt của đại diện các đoàn viên công nhân viên chức, học sinh, lực lượng vũ trang, đoàn cơ sở, tuổi trẻ dân tộc thiểu số trong tỉnh.
Chương trình giao lưu, đối thoại có sự góp mặt của đại diện các đoàn viên công nhân viên chức, học sinh, lực lượng vũ trang, đoàn cơ sở, tuổi trẻ dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: “Trong chương trình giao lưu đầy ý nghĩa này, tuổi trẻ sẽ có dịp tốt để được bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình cũng như trách nhiệm xung quanh các vấn đề xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh, đất nước đối với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy”.

Với tinh thần thẳng thắn và cởi mở, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe và giải đáp cụ thể nhiều câu hỏi về những vấn đề thanh niên đang quan tâm trong giai đoạn hiện nay như: công tác đào tạo, bồi dưỡng quy hoạch cán bộ trẻ trong tình hình mới; định hướng của tỉnh trong công tác bảo tồn, tôn tạo di sản văn hóa Vịnh Hạ Long; các chính sách về kinh tế- xã hội của tỉnh hiện nay; cơ chế, chính sách của tỉnh trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài để phục vụ cho tỉnh nhà; xây dựng đảo Trần và dự án đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô; vấn đề bảo vệ môi trường; chương trình xây dựng nông thôn mới, cách thoát nghèo vươn lên làm giàu…

Tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Minh Chính- Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Quảng Ninh đang hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại vào năm 2015. Đồng chí đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên luôn phát huy sức trẻ, tài năng, trí tuệ và tinh thần xung kích, tình nguyện để đem lại một môi trường tỉnh Quảng Ninh xanh, sạch, đẹp và vệ sinh môi trường. Để làm được vậy, mỗi tuần cần có trên 25% đoàn viên, thanh niên trong tỉnh trực tiếp tham gia và vận động cộng đồng cùng giữ gìn bảo vệ môi trường. Đây chính là nhiệm vụ xuyên suốt của đoàn viên, thanh niên trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc vào thế hệ trẻ, bởi theo đồng chí, thế hệ trẻ hiện nay không chỉ có trí tuệ, có tri thức mà còn có hoài bão lớn, là thế hệ tương lai của đất nước, của tỉnh… Đồng chí mong muốn thế hệ trẻ không ngừng phấn đấu, rèn luyện để lập thân, lập nghiệp và cống hiến cho đất nước và cho tỉnh nhà. Về phía tỉnh, đồng chí cũng khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp đối với thanh niên và đồng hành cùng tuổi trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp…

Năm 2012 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, với quyết tâm chính trị rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đối với tuổi trẻ Quảng Ninh, đây là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và tổ chức phong trào thi đua: Chung tay xây dựng Nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh. Thông qua chương trình giao lưu, đối thoại đã cho thấy sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đến thanh, thiếu niên tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, thể hiện tinh thần quyết tâm của tuổi trẻ toàn tỉnh cùng hành động vì cộng đồng.

Đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp xúc, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đóng góp ý tưởng cho việc thực hiện các chủ trương, đường lối phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đưa ra các biện pháp tích cực, đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của thanh niên, phát huy tốt hơn vai trò của mình nhằm xây dựng quê hương  Quảng Ninh ngày càng giàu mạnh.

Quốc Tảo, TĐ Quảng Ninh-BA

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DKLLWF
Nội dung