Kiên Giang: Gặp mặt kỷ niệm 81 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Web.ĐTN: Ngày 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang đã long trọng tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng thời trao danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Kiên Giang năm 2011” cho 10 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Tại buổi họp mặt, đ/c Tống Phước Trường, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống 81 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nối tiếp truyền thống, tuổi trẻ Kiên Giang hôm nay vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt tình ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đ/c Trần Minh Thống, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đánh giá cao những thành tích, tiến bộ, những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ và lực lượng đoàn viên thanh niên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, từ tỉnh đến cơ sở “quan tâm chỉ đạo trực tiếp công tác thanh niên, lãnh đạo toàn bộ hệ thống chính trị làm công tác thanh niên và chăm lo hơn nữa đến công tác thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, quan tâm đến đội ngủ cán bộ trẻ. …

Đối với Đoàn thanh niên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo trước hết là BCH Tỉnh đoàn, các ban của Tỉnh đoàn phải xác định và thể hiện rõ hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tích cực đổi mới suy nghĩ, cách làm tập trung vào những vấn đề trọng tâm trọng điểm, tham mưu cụ thể hóa, tổ chức các hoạt động phong trào đi vào chiều sâu, nâng lên tính thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa và đồng tìn trong xã hội.  Đoàn thanh niên các cấp cần đa dạng hóa nội dung và hình thức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ĐVTN; triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch để từng bước đổi mới nội dung và hình thức hoạt động nâng cao chất lượng các phong trào, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Đồng thời tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn viên, đa dạng hóa, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Buổi họp mặt cũng là dịp để các cô chú, anh chị đã từng một thời gắn bó với công tác Đoàn ôn lại những kỷ niệm và gửi gắm tình cảm, những lời động viên, khích lệ đối với thế hệ trẻ hôm nay.

Trương Đăng Khoa, TĐ Kiên Giang-BA

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn OWKAEB
Nội dung