Hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh” giai đoạn I

Web.ĐTN: Nằm trong khuôn khổ Hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh” do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức. Sáng ngày 26/3/2012, Vòng chung kết cá nhân Hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh” đã diễn ra với trên 300 ĐVTN tham dự.


Phần thi trắc nghiệm
Phần thi trắc nghiệm

Hội thi được phát động nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chí trị và Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 01/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời là điều kiện để đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thanh niên.

Từ khi phát động, cuộc thi đã có trên 5.000 ĐVTN tham gia dự thi vòng loại cá nhân diễn ra từ ngày 03/02 đến 26/02/2012 dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại địa chỉ: http://thitructuyen.soctrang.gov.vn.

Qua 03 tuần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết cá nhân. Trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn ĐVTN, các thí sinh đã trải qua 03 vòng thi: trắc nghiệm về tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xử lý tình huống và phần thi hùng biện về chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh” trên các lĩnh vực.

Kết thúc giai đoạn I Hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh”, Ban Tổ chức trao 44 giải thưởng, gồm có: 30 giải cá nhân của tuần, 01 giải thí sinh xuất sắc nhất, 01 giải thí sinh tích cực nhất, 01 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, 01 giải tập thể cho đơn vị có nhiều thành tích; 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 giải khuyến khích của vòng chung kết cá nhân.

Lễ trao giải thưởng các phần thi cá nhân “Thanh niên Sóc Trăng với tư tưởng Hồ Chí Minh” đã diễn ra cùng ngày tại Quảng trường Bạch Đằng - thành phố Sóc Trăng và được truyền hình trực tiếp trên kênh STV2 Đài PTTH Sóc Trăng.

Giai đoạn II của Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến 18/4/2012 với 36 đội tham gia Vòng loại ở phần thi tập thể đến từ các trường THPT, Cao đẳng và Trung cấp trong tỉnh.

(CTV Triệu Đạt Quý Nguyên – TĐ Sóc Trăng)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn KFUQGQ
Nội dung