Trà Vinh: Gần 500 sinh viên tham gia hiến máu

Ngày 19-3, tại Trường Đại học Trà Vinh, Ban chỉ đạo Cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh kết hợp cùng Trường Đại học Trà Vinh, Trung tâm huyết học Truyền máu khu vực Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân “Giọt máu hồng hè 2012”. Đến 8 giờ sáng cùng ngày đã có 484 sinh viên và cán bộ, giáo viên của trường đăng ký tình nguyện hiến máu.

ảnh minh họa
ảnh minh họa
Đ/c Trần Văn Dơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết: “Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở tỉnh Trà Vinh đã có những bước tiến đáng kể. Năm 2008, Trà Vinh chưa vận động đạt 1000 đơn vị máu, đến năm 2011 đã thu gom được hơn 4.900 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện đạt trên 88%. Số máu đã thu gom được, các đơn vị đã giao về Trung tâm Huyết học Truyền máu khu vực Cần Thơ 2.180 đơn vị máu (từ 250 - 350 đến 450 ml/ đơn vị)”.

Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Trà Vinh đã vận động, thu gom được gần 3.000 đơn vị máu. Theo kế hoạch năm 2012, tỉnh Trà Vinh sẽ vận động khoảng 5.000 đơn vị máu. Đặc biệt, Trường Đại học Trà Vinh thường xuyên có hơn 10.000 sinh viên theo học, có nhiều phong trào hoạt động xã hội thiết thực, trong đó có hiến máu tình nguyện. Năm 2011, trường đã thành lập được Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện với hơn 100 thành viên tham gia. Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện là kho máu tươi sẵn sàng hiến máu cho các bệnh nhân cần máu đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

“Một lần hiến máu có thể cứu giúp được nhiều bệnh nhân, hiến máu cũng là cách để hoàn thiện mình hơn”, là lời nói từ đáy lòng của Nguyễn Đức Tài, sinh viên của trường, đã năm lần hiến máu tại lễ phát động. Hy vọng sau cuộc vận động này, ít nhất có 50% sinh viên của trường tham gia hiến máu nhân đạo hằng năm.

(Nguồn NDĐT) - ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn IUTKKD
Nội dung