Truy tặng “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Ngày 11/8, Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục xây dựng lực lượng, Bộ Công an đã đến gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm ở huyện Định Quán (Đồng Nai), công bố quyết định và trao “Huân chương dũng cảm” của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm.

Trung úy Lê Thanh Tâm
Trung úy Lê Thanh Tâm
Trung úy Lê Thanh Tâm đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ, nêu tấm gương sáng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi truy tặng, Thiếu tướng Nguyễn Minh Dũng khẳng định: Lực lượng Công an thật tự hào về Lê Thanh Tâm khi anh dũng cảm dấn thân bảo vệ sự yên bình cho nhân dân, quên mình vì đồng đội. Đồng chí Lê Thanh Tâm hy sinh, đó không chỉ là mất mát lớn lao của gia đình đồng chí mà lực lượng Công an đã mất đi một chiến sỹ anh dũng.

Nhân dịp này, đại diện Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai đã trao khoản tiền gần 100 triệu đồng mà nhiều tỉnh, thành phố và lực lượng Công an, doanh nghiệp quyên góp, giúp đỡ cho gia đình đồng chí Lê Thanh Tâm.

Trung úy Lê Thanh Tâm là học viên Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2, đang thực tập tại Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai). Đồng chí Lê Thanh Tâm đã anh dũng hi sinh khi được giao nhiệm vụ ngăn chặn một vụ cướp có súng, đang uy hiếp tính mạng nhân dân. Trung úy Tâm đã xả thân lao vào khống chế tên cướp để bảo vệ nhân dân, bảo vệ đồng đội và đã anh dũng hi sinh./.

(Nguồn TTXVN/ĐCSVN) - ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn TDUQMW
Nội dung