Ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 6 và triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Web.ĐTN: Sáng ngày 22/7, tại tỉnh Bình Phước, Trung ương Đoàn chỉ đạo Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức điểm Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 6 và triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022.

Hoạt động được tổ chức trong tuổi trẻ cả nước triển khai nhiều hoạt động "Đền áp đáp nghĩa" hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Tham dự Lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Phước.

Ra mắt 6 đội hình tình nguyện của tỉnh Bình Phước để triển khai các hoạt động trong toàn tỉnh


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho biết, năm 2018, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo đồng loạt trong toàn Đoàn 06 ngày Chủ nhật xanh, trong đó chọn 01 ngày trong tháng 7 (ngày 22/7) để đồng loạt tổ chức vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp cho các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử - văn hóa". Nhân dịp này, các cấp bộ Đoàn sẽ trao tặng 39.908 suất quà với tổng trị giá gần 18 tỷ đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng…Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đề nghị tuổi trẻ Bình Phước nói riêng và các cấp bộ Đoàn trong cả nước nói chung cần căn cứ vào điều kiện cụ thể của địa phương để tổ chức tốt hoạt động đồng loạt Ngày chủ nhật xanh; đồng thời phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, chính quyền địa phương trồng cây xanh đúng theo quy hoạch, xác định cụ thể loại cây, vị trí trồng, đối tượng tham gia. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến việc xây dựng ý thức để tạo thành thói quen trong cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi để cộng đồng cùng trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Mỗi bạn trẻ hãy làm xanh môi trường sống của chính mình bằng hành động thiết thực, cụ thể là trồng và chăm sóc cây xanh.

Trong khuôn khổ của chương trình, 6 đội hình tình nguyện của tỉnh Bình Phước đã ra mắt để triển khai, thực hiện đồng loạt các hoạt động trong toàn tỉnh như tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, di tích lịch sử - văn hóa; thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng; mỗi tổ chức Đoàn sẽ triển khai một phần việc thiết thực để nhớ ơn, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).h
Trao bảng tượng trưng 5.000 ly nến cho Tỉnh Đoàn Bình Phước

ĐVTN thắp hương trên các phần mộ liệt sỹ
ĐVTN thắp hương tri ân trên các phần mộ liệt sỹ


Tại lễ ra quân, Trung ương Đoàn đã trao tặng cho Tỉnh Đoàn Bình Phước 5.000 ly nến và 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã thực hiện thắp nến trên các phần mộ liệt sỹ và trồng cây xanh tại khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước.

Hưởng ứng Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 6 và triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh” tại Bình Phước, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ tiến hành trồng 2.500 cây ô môi và cây dầu tại 05 nghĩa trang liệt sỹ và 21 nghĩa trang nhân dân trong toàn tỉnh.
Bà Lê Thị Hòa - Tổng giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Cây xanh Công Minh trao bảng tượng trưng 6.300 cây xanh cho Trung ương Đoàn và 2.500 cây xanh cho Tỉnh Đoàn Bình Phước.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn và lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tần, tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Nên, tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú (mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng).


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng


Thông qua hoạt động nhằm thể hiện lòng biết ơn của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia các hoạt động tình nguyện, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.
Vũ Hằng - TĐ Bình Phước (PL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn DWDAZN
Nội dung