Trung ương Đoàn thăm, tặng quà người dân vùng lũ Hà Giang

Web.ĐTN: Ngày 28/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Báo Tuổi trẻ TP.HCM đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào bị thiệt hại bởi mưa lũ tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đoàn tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ tại xã Thuận Hòa
Đồng chí Ngô Văn Cương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn và đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang trao tặng nhu yếu phẩm đến tay người dân vùng vũ xã Thuận Hòa


Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa các khu vực bị thiệt hại bởi mưa lũ, đồng thời tổ chức thăm hỏi và tặng 50 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng và 500 ngàn đồng tiền mặt) cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt; thăm và tặng quà 05 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai, lũ lụt trên địa bàn huyện Vị Xuyên; thăm hỏi và hỗ trợ 02 gia đình, mỗi gia đình 02 triệu đồng có người bị thiệt mạng do sạt lở đất tại Thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên.
c
Đoàn công tác tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại do lũ


Nhằm tiếp tục chia sẻ với nhân dân và thanh thiếu niên vùng thiên tai, Trung ương Đoàn đã và đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng, hướng dẫn, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn khẩn trương hỗ trợ giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả của thiên tai; đồng thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Theo thống kê, do mưa lũ, đến hết ngày 27/6, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã có 3 người chết, gồm: anh Cháng Văn Liền, 27 tuổi ở xã Cao Bồ; Chị Bùi Thị Thanh Mai, 34 tuổi ở tổ 18, Thị trấn Việt Lâm; Cháu Nguyễn Văn Kiên, 9 tuổi ở thôn Khuổi Khài, xã Trung Thành. Toàn huyện có 11 ngôi nhà bị sập hoàn toàn; 8 ngôi nhà có nguy cơ sập; nhiều ngôi nhà bị lũ cuốn và sạt lở, nhiều diện tích hoa màu, cây trồng bị vùi lấp…
Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình có người thân bị mất do lũ cuốn
Thăm hỏi, chia sẻ với gia đình có người thân bị mất do lũ cuốn


Dịp này, Đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo địa phương để lắng nghe và tìm hiểu tình hình hỗ trợ những bà con bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã kêu gọi và vận động được 217 triệu đồng tiền mặt, 100 bồn nước sạch, mì gói, nước đóng chai và 1.000 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000đồng/suất hỗ trợ đồng bào vũng lũ tỉnh Lai Châu, Hà Giang.

Những suất quà trên sẽ được Trung ương Đoàn chuyển đến bà con ở hai tỉnh: Lai Châu, Hà Giang trong những ngày tới. Đồng thời, sẽ khảo sát việc xây dựng nhà tránh lũ cho bà con vùng rốn lũ.CTV Dương Thắm - TĐ Hà Giang (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn SPJZRT
Nội dung