Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ

Web.ĐTN: Ngày 23/7/2016, tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Đoàn TN cơ quan tỉnh đoàn Thái Nguyên, Đoàn TN Công an tỉnh và huyện Đoàn Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Nặng nghĩa tri ân - Ơn sâu đền đáp”.


vdv
Ban Tổ chức tiếp nhận các đơn vị tài trợ sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng


“Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” là truyền thống và đạo lý của dân tộc Việt Nam. Tuổi trẻ Trung ương Đoàn luôn tự hào về những cống hiến và chia sẻ sự hy sinh mất mát của các thương bệnh binh, anh hùng liệt sỹ, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có công trong các cuộc kháng chiến.


Tham dự Chương trình có anh Dương Văn Tiến - Bí Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên;
anh Ngọ Văn Khuyến - Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể cơ quan Trung ương Đoàn; anh Trần Hữu - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; anh Vũ Minh Thảo - Bí thư Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn.


Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn Vũ Minh Thảo tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn Vũ Minh Thảo tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn


Đây là hoạt động điểm trong chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng của Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn phát động với nhiều nội dung thiết thực và ý nghĩa như: sửa sang lại nhà cửa cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho 56 gia đình; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; Công ty CP Quốc tế Sơn Hà tặng 05 bồn nước inox 100l,… cho các hộ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.


Tư vấn, khám bệnh cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Tư vấn, khám bệnh miễn phí cho người dân


Ngoài ra, Chương trình còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ; tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cho cán bộ chủ chốt Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn năm 2016.

Thay mặt Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn, anh Vũ Minh Thảo - Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan cho biết, chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xanh để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc. Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, thế hệ trẻ Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc; luôn xung kích, xung phong, trách nhiệm và nghĩa tình trong việc chung tay cùng xã hội thực hiện nhiều công trình, phần việc nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà, sửa chữa Nhà tình nghĩa, Nhà nhân ái cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ…


Chánh Văn phòng Trung tâm tình nguyện Quốc Gia Nguyễn Duy Hưng tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Bí thư Chi đoàn Ban đoàn kết tập hợp Thanh  niên Trung ương Đoàn Nguyễn Duy Hưng tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn


“Noi gương các anh, các chị, thế hệ trẻ hôm nay luôn nung nấu ý chí quyết tâm, củng cố thêm lập trường, tư tưởng, xác định rõ hơn nghĩa cử trách nhệm trong hiện tại, nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc”, anh Vũ Minh Thảo nhấn mạnh.

Đây là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Tuổi trẻ cơ quan Trung ương Đoàn nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng lên truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội; đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện những việc làm thiết thực chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng… góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Sau chương trình, chi đoàn Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn dự kiến tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, điều kiện nhà ở sập sệ, không đảm bảo. Các nguồn kinh phí, hiện vật hỗ trợ sẽ được trao tận tay tới các gia đình, đối tượng thụ hưởng, có sự chứng kiến của đại diện các cấp chính quyền và nhà tài trợ. Dịp này, Công ty TNHH Khai thác chế biến Khoáng sản Núi Pháo tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách.


Trịnh Lý

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn SRVFHM
Nội dung