Chung kết Khu vực phía Bắc cuộc thi Women Can Lead – Tại sao không?

Web.ĐTN: Cuộc thi do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), báo Sinh Viên Việt Nam và trường Đại học Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức.

Cuộc thi Women Can Lead – Tại sao không? là giai đoạn 2 của chiến dịch “Bình thường hay bất thường – Howabnormal” đã được UNDP và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức thành công trong năm 2016 với chuỗi chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” tại 13 cụm trường đại học có đông sinh viên trên toàn quốc, thu hút hàng vạn sinh viên tham gia trực tiếp, hàng triệu sinh viên theo dõi qua các kênh thông tấn báo chí và mạng xã hội.

Mục đích chính của chuỗi chương trình là không để những định kiến về giới, đặc biệt là nạn phân biệt đối xử nam nữ, cản trở sự phát triển của bất cứ ai trong xã hội.


t
Vòng chung kết khu vực phía Bắc đã chọn ra thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết toàn quốc


Women Can Lead - Tại sao không? được UNDP và báo Sinh Viên Việt Nam phát động nhằm khuyến khích thanh niên, sinh viên các trường chủ động xây dựng các sản phẩm truyền thông (phóng sự ảnh, phim ngắn, video clip, âm nhạc, truyện tranh, fanpage, kênh youtube, website…) để lan tỏa thông điệp: “Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”.

Các sản truyền thông của thanh niên sẽ nêu cao sự chủ động trong công việc, khả năng tạo ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, quyền theo đuổi đam mê, phát huy thế mạnh của mỗi người, sự bình đẳng trong trách nhiệm và công việc gia đình, v.v.

Chương trình diễn ra trường Đại học Giao thông sáng 01/10, tại Hà Nội đã mở đầu vòng Chung kết khu vực, sau đó sẽ diễn ra ở Đà Nẵng, Lâm Đồng và TP.HCM trong tháng 10 và 11/2018.

Qua mỗi chương trình, Ban giám khảo sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để tham gia Chung kết toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2018.

Ban giám khảo gồm các chuyên gia và nghệ sĩ uy tín. Các sản phẩm truyền thông được đánh giá qua hai tiêu chí chính: bình chọn trên mạng xã hội (chiếm 45%) và điểm số của các thành viên giám khảo (55%).

Chương trình chung kết khu vực phía Bắc sẽ có 7 sản phẩm truyền thông đến từ sinh viên các trường đại học và học viện: Trường Đại học Y dược – ĐH Thái Nguyên; Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội; Học viện Báo chí – Tuyên truyền; Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam; Học viện Phụ nữ Việt Nam; Học viện Tài chính; Trường ĐH KHXH&NV- ĐHQG Hà Nội; Trường Đại học Giao thông Vận tải.

Thể loại sản phẩm dự thi phong phú như: Phóng sự truyền hình, phỏng vấn nhân vật, âm nhạc, fanpage đồng hành… Nhân vật trong các sản phẩm truyền thông rất đa dạng: từ nữ sinh đạt điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế 2018 đến nữ cầu thủ đạt danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam, nữ MC của VTV hiến toàn bộ cơ thể cho y học, nữ DJ đầu tiên của Hà Nội…

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được” (Women Can Do) của nữ nhà báo Nguyễn Quỳnh Hoa, được lấy cảm hứng từ chuỗi 13 chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” do chị làm tổng đạo diễn. Nhân vật trong triển lãm là Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam, Nữ quả bóng vàng Việt Nam, Nữ tổng giám đốc tập đoàn đa quốc gia, Nữ sinh viên xuất sắc trường Đại học Phòng cháy chữa cháy…

Triển lãm này đã được trưng bày tại nhiều trường đại học, học viện và được trao giải Nhì (không có giải Nhất) thể loại phóng sự ảnh tại Giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.


(Nguồn báo SVVN)-Đông Hà

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn WGITBK
Nội dung