Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Web.ĐTN: Chiều ngày 05/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Báo Tuổi Trẻ, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Yên, Quảng Ngãi tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định; Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng 800 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.


r
Giao lưu với các tân sinh viên vượt khó học giỏi và đại úy Cao Tấn Vương tại chương trình


Tại chương trình, các em học sinh, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu và nghe câu chuyện cảm động của em Nguyễn Thị Thuy - từ lúc chào đời Thuy đã không biết mặt bố và không nhận được sự chăm sóc từ người mẹ bệnh tâm thần; em Nguyễn Tấn Thành cùng với người cưu mang em là đại úy Cao Tấn Vương ở Hải đội 2 - Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng thời, các bạn học sinh, sinh viên còn được giao lưu với bạn Nguyễn Thanh Tùng - cựu sinh viên từng nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”  10 năm trước - năm 2008 và hiện là bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn, tỉnh Bình Định chia sẻ những nỗ lực và trải nghiệm của mình trong quá trình phấn đấu cùng học bổng “Tiếp sức đến trường” viết tiếp ước mơ.

Qua câu chuyện đầy cảm động của em Nguyễn Tấn Thành, Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt đã quyết định hỗ trợ em Nguyễn Tấn Thành 5.000.000 đồng/tháng trong suốt 04 năm đại học.


y
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn trao học bổng và quà cho các em tân sinh viên.


Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Các tân sinh viên được nhận học bổng lần này đều là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua vượt khó học giỏi, rèn luyện tốt của ĐVTN tỉnh Bình Định nói riêng và hai tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên nói chung. Thành tích của các em thể hiện lý tưởng, hoài bão và ý thức trách nhiệm của thanh niên, góp phần tuyên truyền và cổ vũ về một lối sống đẹp, sống có ích của thanh niên hiện nay, tạo ấn tượng và dư luận xã hội tốt đẹp về tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Phi Long đã kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong tỉnh hãy mở rộng lòng nhân ái, tiếp tục có những hành động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vượt khó học giỏi nói riêng và những số phận bất hạnh trong xã hội.

Tại chương trình, 118 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Quảng Ngãi (46 em), Bình Định (50 em) và Phú Yên (22 em) đã được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Trong đó có 12 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận suất học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất và 106 tân sinh viên nhận học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất. Tổng kinh phí dành cho học bổng 1,24 tỉ đồng, do CLB “Tiếp sức đến trường” Quảng Ngãi (Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đại, Công ty ôtô Đô Thành) và bạn đọc Báo Tuổi Trẻ tài trợ. 


(CTV Thanh Vân - TĐ Bình Định)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn KBQQUL
Nội dung

Xem nhiều nhất