Thái Nguyên: Trên 1.500 học sinh tham dự Ngày hội "Khi tôi 18”

Web.ĐTN: Nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên, học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm, đồng thời tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, thiết thực, hấp dẫn đối với đoàn viên, thanh niên học sinh khối Đoàn trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Sáng ngày 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18" cấp tỉnh, năm học 2017 - 2018 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trên 1.500 đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn toàn tỉnh tham dự.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Mỹ Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, Ngày hội là hoạt động có ý nghĩa đối với các bạn đoàn viên thanh niên học sinh. Thông qua Ngày hội, Ban Tổ chức muốn gửi gắm đến các bạn học sinh - những người chủ tương lai của đất nước một món quà, đó là những kiến thức, những kỹ năng thực hành xã hội, những nhận thức về nghề nghiệp tương lai mà các bạn sẽ chọn để gắn bó với cả đời mình.

"Các bạn đoàn viên thanh niên học sinh hãy nỗ lực, quyết tâm học tập rèn luyện, dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn vững bước đi đến tương lai bằng tài năng và trí tuệ, góp sức trẻ xây dựng quê hương Thái Nguyên giàu mạnh và văn minh",
đồng chí Phó Bí thư Tỉnh Đoàn bày tỏ mong muốn.



BTC trao giải cho các đơn vị tham gia thi tại Ngày hội
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị tham gia thi tại Ngày hội

Tại Ngày hội, 9 đội tuyển đến từ các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX thuộc 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh được tham gia 03 hoạt động chính có nội dung thiết thực, hình thức phong phú, hấp dẫn như: Hội thi “Khi tôi 18” với những cuộc đua tài về kiến thức, kỹ năng, năng khiếu, sự sáng tạo của các thí sinh; Hoạt động "18 trải nghiệm" với những phần thi xé dán tranh với tên gọi "Góc nhìn 18", phần thi pha chế đồ uống với tên gọi "18 pha chế", phần thi kéo co với tên gọi "Cánh tay đồng đội", nhảy dây tập thể với tên gọi "Bước nhảy đồng đội";

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí các gian hàng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp đến từ 9 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn toàn tỉnh, cùng hoạt động tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam đến từ các chuyên gia của Cục Kỹ thuật Hải quân và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao giải cho những tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong các phần thi: Giải Nhất Hội thi “Khi tôi 18” thuộc về đội thi Thành đoàn Thái Nguyên, cùng các giải nhì, ba, khuyến khích.

Bên cạnh đó, trao giải thành phần cho các nội dung: đội thi thể hiện các phần thi “18 xuất hiện”, “18 tài năng”, “18 sáng tạo” xuất sắc nhất - Thành đoàn Thái Nguyên. Trong đó, 03 đội thi thể hiện phần thi “18 trải nghiệm” xuất sắc nhất gồm Thành đoàn Thái Nguyên, Thành đoàn Sông Công, Huyện đoàn Định Hóa. Ở phần thi “Thông điệp 18” xuất sắc nhất thuộc về Thành đoàn Sông Công; phần thi “18 pha chế” xuất sắc nhất là Huyện đoàn Võ Nhai; và phần thi “Cánh tay đồng đội” xuất sắc nhất là Huyện đoàn Đại Từ; phần thi “Bước nhảy đồng đội” xuất sắc nhất thuộc về Thành đoàn Sông Công.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thông qua Ngày hội các em đoàn viên thanh niên, học sinh đã được truyền đạt các nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, những kiến thức xã hội, kiến thức luật giao thông, kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác thanh niên Chữ thập đỏ... giúp các em đoàn viên thanh niên, học sinh được trao đổi, giao lưu, phát huy sở trường, năng khiếu, sự sáng tạo cũng như thể hiện bản lĩnh, văn hoá trong giao tiếp, ứng xử; thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

Thông qua Ngày hội đã tạo môi trường giúp các em học sinh trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, các giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng; qua đó dễ dàng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội.

Theo Kế hoạch, trong năm học 2017 - 2018, phong trào "Khi tôi 18" được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Nguyên quan tâm chỉ đạo 100% tới Đoàn thanh niên các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX. Trong đó, chỉ đạo 100% các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX tổ chức Hội thi "Khi tôi 18", 100% các  huyện, thị, thành Đoàn tổ chức Hội thi hoặc Ngày hội.

Đây là một hoạt động đặc biệt, có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), là sân chơi bổ ích, thiết thực, hấp dẫn cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh khối THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn  tỉnh Thái Nguyên.



Thái Ninh- TĐ Thái Nguyên (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn UTKLQJ
Nội dung