Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California hướng về miền Trung

Web.ĐTN: Để kết nối cộng đồng thanh niên, sinh viên, kiều bào và gây quỹ ủng hộ miền Trung bị lũ lụt, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại California đã tổ chức hai sự kiện lớn trong tháng 12 là California Champions League 2016 và Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016.

Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt nam tại California California Champions League 2016 là hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Năm 2015, giải đã thu hút gần 100 bạn trẻ tham dự với 8 đội bóng đã tham dự giải. Năm nay, giải đầu diễn ra vào ngày 4/12 tại sân vận động trường University of California Irvine, Irvine, California với sự tham gia của nhiều đội bóng đến từ các thành phố: San Diego, Irvine, Los Angeles, Fullerton,...
Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt nam tại California California Champions League 2016
Giải bóng đá Thanh niên Sinh viên Việt nam tại California California Champions League 2016 (ảnh: BTC)


8 đội bóng tham gia tranh tài được chia làm 2 bảng để bắt đầu theo thể thức vòng loại. Vượt qua vòng này, các đội tiếp tục đọ sức tại vòng bán kết để giành suất vào chơi trận chung kết. Chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội bóng sinh viên đến từ Orange County; Giải Nhì trao cho Đội bóng sinh viên liên minh đến từ các trường University of California San Diego (UCSD) và University of Southern California (USC); Giải Ba thuộc về Đội bóng sinh viên liên minh đến từ University ofCalifornia Irvine (UCI) và California State University, Fullerton (CSUF).

Không chỉ mang tính chất của một hoạt động thể thao sinh viên, giải đấu thiết thực hướng về miền Trung nhằm gây quỹ từ thiện để hỗ trợ khắc phục sau bão lũ và hỗ trợ học bổng cho các em học sinh vùng bị thiên tai.

Tiếp đó, Hội Thanh niên sinh viên California đã tổ chức Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016 vào 5/12 tại trường California State University in San Marcos, California, Hoa Kỳ. Đây là chương trình kết nối, gắn kết cộng đồng sinh viên, thanh niên, kiều bào Việt tại California với nhiều thể loại, tiết mục văn hóa văn nghệ do các bạn sinh viên biểu diễn như: ghita, đơn ca, múa, nhảy hiện đại, lắc vòng…
Phần bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” trong sự kiện Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016
Phần bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” trong sự kiện Talent Show for Vietnam Hurricane Relief 2016 (ảnh: BTC)


Tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức bán vé bốc thăm bức tranh độc bản “Quảng Bình quê em” của Nguyễn Thu Giang - học sinh lớp 9 trường THCS Đông Sơn, Quảng Bình. Đây là bức tranh đoạt giải nhất Cuộc thi vẽ tranh trực tiếp tại Festival các nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2016.

Talent Show 2016 đã thu được hơn 2.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Số tiền này sẽ được ban tổ chức trao tặng hơn 80 suất học bổng cho các trẻ em nơi đây.

Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên Việt tại California Phạm Nguyễn Đăng Trình chia sẻ: “Sự kiện Talent Show và California Champions League được thực hiện với mục đích gây quỹ quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Đó cũng là nơi để cộng đồng sinh viên học sinh người Việt và các bạn bè quốc tế ở khu vực California có thể gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ tâm tư tình cảm và bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước trong lòng người Việt trẻ xa xứ. Hai sự kiện đã nhận được rất nhiều tình cảm ưu ái của các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và các con em bà con Việt kiều tại California cũng như bạn bè quốc tế, góp phần kết nối và cùng nhau hướng về Tổ quốc thiêng liêng”.

Kiều Anh

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn ZNXLOP
Nội dung