27 học sinh, sinh viên nghèo học giỏi nhận học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" năm 2016

Web.ĐTN: Sáng 14/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Canon Việt Nam đã trao 27 suất học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" năm học 2016-2017 cho những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


27 học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" năm học 2016 - 2017


Đây là năm thứ 3 triển khai dự án học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài". Năm nay, tổng số tiền học bổng được trao là 562,2 triệu đồng, trong đó 11 học sinh nhận học bổng 16,2 triệu đồng/suất/năm học và 16 sinh viên Đại học được nhận 24 triệu đồng/suất/năm học. Ngoài giá trị của những suất học bổng, các em còn được tài trợ kinh phí để tham dự buổi lễ trao học bổng cũng như thăm quan di tích lịch sử của thủ đô Hà Nội và dây chuyền sản xuất máy in của Canon.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn cho rằng, các em được nhận học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng đều cho thấy khát vọng vươn lên, vượt qua những điều không may mắn trong cuộc sống để đạt được kết quả học tập, rèn luyện thực sự ấn tượng.


Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ trao học bổng
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ trao học bổng


Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, để có được những kết quả ngày hôm nay, bên cạnh công sức của gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn - Hội và công ty Canon Việt Nam, thì quan trọng nhất là nỗ lực của chính các em. Được nhận học bổng của Canon chỉ là kết quả bước đầu, các em cần tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện, không chỉ để tiếp tục nhận được học bổng trong những năm tiếp theo, mà để vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc đời của mình, khẳng định bản thân, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và sự phát triển của đất nước. Và chính sự nỗ lực cố gắng của các em sẽ lan tỏa tới các bạn học sinh, sinh viên khác khát vọng, nỗ lực vươn lên, từ đó sẽ có ngày càng nhiều hơn các học sinh, sinh viên giỏi.

Là sinh viên năm thứ 2 liên tiếp được nhận học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài", Nguyễn Thị Hoàn - sinh viên trường ĐH Ngoại thương Hà Nội chia sẻ: "Từ vùng đất Hà Tĩnh nghèo khó ra Hà Nội học tập, em đã gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống, khi chi phí học tập và sinh hoạt ở Thủ đô quá cao so với mức thu nhập của gia đình em. Vì thế, học bổng Canon không chỉ là sự giúp đỡ kịp thời về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần rất lớn đối với em, cho em thấy xã hội còn nhiều người tốt, nhiều tổ chức sẵn sàng giúp đỡ em những lúc cuộc sống khó khăn nhất. Đó là động lực giúp em luôn nỗ lực, phấn đấu để xứng đáng với sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người".

Nguyễn Thị Hoàn - sinh viên 2 lần được nhận học bổng Canon chia sẻ về thành tích học tập, rèn luyện cũng như những dự định của bản thân sau khi được nhận học bổng
Nguyễn Thị Hoàn - sinh viên 2 lần được nhận học bổng Canon chia sẻ về thành tích học tập, rèn luyện cũng như những dự định của bản thân sau khi được nhận học bổng

Hoàn cũng nhắn nhủ các bạn được nhận học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" hãy cố gắng, nỗ lực học tập và rèn luyện để phát triển, hoàn thiện bản thân và đặc biệt là để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương Đoàn và công ty Canon Việt Nam.

Ông Sawa Shuji - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết, đây là một trong những dự án vì cộng đồng của công ty Canon Việt Nam. Thông qua dự án này, Canon Việt Nam muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục, cụ thể là đối với học sinh, sinh viên. Canon Việt Nam mong muốn giúp đỡ những học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng kém máy mắn để các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, từ đó tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai, tạo tiền đề cho các em học sinh, sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được những ước mơ của mình, trở thành những nhân tài trong tương lai.

Học bổng "Canon - Chắp cánh nhân tài" giai đoạn 2014-2020 là học bổng được triển khai trên phạm vi toàn quốc với tổng giá trị gần 5 tỷ đồng. Bắt đầu từ năm học 2014-2015, đến nay dự án đã trao được 55 suất học bổng cho 32 học sinh (trị giá 518,4 triệu đồng) và 23 sinh viên (trị giá 552 triệu đồng).

Những học sinh, sinh viên đã được nhận học bổng “Canon - Chắp cánh nhân tài” có thể tiếp tục được nhận ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện. Đồng thời, Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Kiều Anh

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn ULURNW
Nội dung