Hơn 1.300 ĐVTN tham gia Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông”

Web.ĐTN: Sáng ngày 15/9, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Ban Thanh niên Quân đội chủ trì, phối hợp với Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức phát động Ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông” với sự tham gia của hơn 1.300 ĐVTN lực lượng Quân đội, Công an.


Phát biểu tại Ngày hội, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho biết, trong Quân đội đang tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông”.

Trung tướng
Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát biểu chỉ đạo Ngày hội

Bên cạnh đó, tuổi trẻ Quân đội đã phát động Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông” với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả như sinh hoạt chính trị, thi tìm hiểu, diễn đàn, tọa đàm, các hình thức sân khấu hóa. Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, lực lượng ngoài Quân đội tổ chức tuyên truyền, giáo dục và các hoạt động xung kích trong xây dựng văn hóa giao thông và thực hiện an toàn giao thông. Các mô hình như “Chi đoàn không có ĐVTN vi phạm kỷ luật, vi phạm Luật giao thông”, “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Điểm giao cắt đường bộ, đường sắt an toàn”... hoạt động ngày càng hiệu quả.

“Những việc làm đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, ĐVTN và nhân dân về an toàn giao thông và văn hóa giao thông, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo sự ổn định và phát triển chung của toàn xã hội”, Trung tướng Lê Hiền Vân nói.

Theo Trung tướng Lê Hiền Vân, với phương châm “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”, để tiếp tục nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét về hành vi ứng xử trong quá trình tham gia giao thông, tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa các nội dung trọng tâm của Năm An toàn giao thông 2018 và các tiêu chí của Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” vào trong kế hoạch, chương trình hành động. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Bộ Công an, các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong tổ chức thực hiện với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng để thu hút đông đảo ĐVTN nói riêng cũng như người dân trong toàn xã hội nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông
Diễu hành tuyên truyền văn hóa giao thông

Ngay sau lễ phát động, tuổi trẻ các đơn vị tham gia ngày hội đã tuần hành, biểu dương lực lượng, tuyên truyền cổ động về Luật giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức hướng dẫn thực hành kỹ thuật lái xe mô tô khoa học, an toàn…

* Chiều cùng ngày, Ban tổ chức ngày hội sẽ tổ chức Hội thi sân khấu hóa “Thanh niên với Văn hóa giao thông” tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông và Luật Giao thông. Tham gia có 05 đội thi đến từ Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai.


Diễn ra tại Binh đoàn 15, hội thi sân khấu hóa “Thanh niên với Văn hóa giao thông” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn giao thông, văn hóa giao thông và Luật Giao thông. Tham gia hội thi có 5 đội thi đến từ Binh đoàn 15, Quân khu 5, Quân đoàn 3, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh đoàn Gia Lai.

Hội thi gồm 4 phần thi: Thi tự giới thiệu (các đội tự giới thiệu về đơn vị, hoạt động của đơn vị và các thành viên trong đội); Thi kiến thức về Luật giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông (thi hiểu biết về Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa); Thi tiểu phẩm về văn hoá giao thông (mỗi đội xây dựng và biểu diễn một tiểu phẩm tuyên truyền về Luật giao thông và ý thức văn hoá khi tham gia giao thông); Thi hùng biện về văn hoá giao thông (mỗi đội xây dựng và thể hiện một nội dung hùng biện về Luật giao thông và ý thức văn hoá khi tham gia giao thông).

Đại tá Đinh Quốc Hùng, Ủy viên Thường vụ Ban Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban tổ chức ngày hội, khẳng định: Để thiết thực hưởng ứng “Năm An toàn giao thông quốc gia 2018” và đưa Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” đi vào chiều sâu chất lượng, ngày hội nhằm nâng cao ý thức, thay đổi hành vi và tạo nên thói quen ứng xử có văn hoá, đúng pháp luật như một chuẩn mực đạo đức truyền thống, biểu hiện văn minh của mọi người nhằm bảo đảm trật tự và an toàn khi tham gia giao thông.

ĐVTN lực lượng Công an tham gia thi lái xe an toàn
ĐVTN lực lượng Công an tham gia thi lái xe an toàn

“Đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN trong Quân đội phải tự giác học tập, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng về giao thông và an toàn giao thông, luôn giữ đúng lễ tiết tác phong quân nhân, ứng xử có văn hóa trong mọi tình huống giao thông. Đồng thời, phải là một tuyên truyền viên có trách nhiệm tích cực tuyên truyền về văn hóa giao thông”, Đại tá Đinh Quốc Hùng nói.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao Cờ của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho 02 đội giành giải Nhất là Cục Chính trị Quân đoàn 3 và Phòng Chính trị Binh đoàn 15 cùng 3 đội giành Nhì là Tỉnh đoàn Gia Lai, Công an tỉnh Gia Lai và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai (Quân khu 5).

Dịp này, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng Bằng khen cho Phòng Chính trị Binh đoàn 15 vì có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đăng cai tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” 2018 và 4 tập thể, 5 cá nhân có tiết mục xuất sắc và phần thi xuất sắc trong hội thi.

CTV Nguyễn Hữu Thọ- Ban TNQĐ (TL)

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn NOHIWM
Nội dung