Đà Nẵng: Ngày hội thanh niên tôn giáo năm 2018

Web.ĐTN: Sáng ngày 8/9, tại Trung tâm Văn hóa quận Thanh Khê, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội LHTN thành phố tổ chức Ngày hội thanh niên tôn giáo; nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên các tôn giáo có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi, phát huy sức mạnh đoàn kết trong khối các tôn giáo.

Gần 200 đoàn viên, thanh niên đến từ các tôn giáo trên toàn thành phố đã về tham dự ngày hội.


ui
ĐVTN các tôn giáo tham gia các trò chơi tại ngày hội


Ngày hội thanh niên tôn giáo năm 2018 diễn ra trong 01 ngày với sự tham gia của đoàn viên thanh niên 7 quận, huyện Đoàn và 14 đơn vị cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố. Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực và vui vẻ, các đơn vị tham gia tranh tài dưới nhiều nội dung thi, như: trang trí gian hàng, cắm hoa, thi các điệu dân vũ, các trò chơi vận động nhỏ, thi múa hát văn nghệ, thi Rung chuông vàng kiến thức Tôn giáo, Đoàn, Hội, thành phố...

Đây là lần thứ hai, Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố phối hợp với Ban Tôn giáo tổ chức riêng một ngày hội dành riêng cho đối tượng là thanh niên các tôn giáo trên địa bàn thành phố, thể hiện rõ vai trò của Hội LHTN thành phố trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên cũng như sự đồng hành với thanh niên tôn giáo trong việc nâng cao kỹ năng sống và sức khỏe thể chất, tinh thần.


y
Trao giải cho các đơn vị tham gia Ngày hội


Dịp này, Hội LHTN thành phố trao 05 triệu đồng; Quận Đoàn Hải Châu trao 2 triệu đồng; Quận Đoàn Cẩm Lệ trao 3 triệu đồng; Quận Đoàn Thanh Khê trao 1 triệu đồng; Quận Đoàn Liên Chiểu trao 2 triệu đồng và Huyện Đoàn Hòa Vang trao 3 triệu đồng và hỗ trợ phương tiện sinh kế cho đoàn viên thanh niên tôn giáo khó khăn.

Tổng kết Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải 01 giải Nhất cho đơn vị Chùa Hải An; 02 giải nhì và các giải ba và khuyến khích cho các đơn vị còn lại.(CTV Văn Tân – Thành Đoàn Đà Nẵng)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn QHDXDT
Nội dung