Cao Bằng: 65 đội viên dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo tốt nghiệp lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước

Web.ĐTN: Ngày 12/01/2012, tại trường CĐSP Cao Bằng, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho 65 đội viên dự án 600 Phó chủ tịch UBND xã của 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn.

Đến dự Lễ bế giảng có Đồng chí Vũ Đăng Minh - Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên, Giám đốc dự án 600 phó chủ tịch xã.

Qua 7 tuần học tập lý thuyết các đội viên dự án đã được trang bị những kiến thức chung về quản lý nhà nước; các kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp làm việc của một chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Đồng thời các đội viên được đi thực tế trong thời gian 5 tuần tại các huyện và xã nghèo thuộc phạm vi dự án để tìm hiểu tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, phong tục, tập quán truyền thống của địa phương; phương pháp tổ chức hoạt động của UBDN xã và các tổ chức đoàn thể; tiếp xúc với nhân dân tại các thôn, bản; tập sự làm Phó chủ tịch UBND xã dưới sự hướng dẫn của Chủ tịch UBND xã và cán bộ xã...

a
Đ/c Vũ Đăng Minh - Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên, Giám đốc dự án 600 phó chủ tịch xã trao phần thưởng cho 5 học viên của hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đạt kết quả xuất sắc

Sau 3 tháng học tập, kết quả có 5 đội viên đạt loại xuất sắc, 20 đội viên đạt loại khá, và 40 đội viên xếp loại trung bình trong tổng số 65 đội viên dự án của 2 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn.

Căn cứ vào kết quả các trí thức trẻ đã đạt được, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 2/2012, Sở Nội vụ, UBND các huyện và xã trong phạm vi điều chỉnh của dự án sẽ tiến hành làm quy trình, thủ tục để trình Hội đồng nhân dân xã bầu, phê chuẩn đội viên Dự án vào chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đăng Minh - Vụ trưởng Vụ công tác thanh niên, Giám đốc dự án 600 phó chủ tịch xã nhiệt liệt biểu dương những thành tích các đội viên dự án đã đạt được trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng.

Đồng chí đề nghị Sở Nội vụ các tỉnh nhanh chóng, kịp thời tham mưu, chỉ đạo các đơn vị hoàn thành các thủ tục hành chính để đội viên Dự án sớm ổn định công tác trên cương vị Phó Chủ tịch UBND xã. Đối với các đội viên dự án vận dụng tốt kiến thức đã học; không ngừng học hỏi nắm vững phong tục tập quán, tình hình kinh tế -xã hội của địa phương; làm tốt công tác dân vận; khắc phục khó khăn; khiêm nhường, giản dị; đề ra những giải pháp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 30a của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo trong cả nước.

Nhân dịp này, Ban quản lý dự án 600 Phó Chủ tịch xã đã trao phần thưởng cho 5 học viên của hai tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đạt kết quả xuất sắc trong thời gian tham gia lớp tập huấn.

(CTV Triệu Thanh Dung – TĐ Cao Bằng)- ĐH

Họ tên Email
Địa chỉ Mã an toàn UMMYHQ
Nội dung